LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 1028

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 484002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17409531

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 10/05/2021 16:54
Ngày 10/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1357/UBND-KTTH về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 gửi các sở, ban, ngành của tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Theo đó chỉ đạo:

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô

Hoạt động kinh doanh vận tải khách nội tỉnh: Cho phép các loại hình kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động trong phạm vi nội tỉnh Hà Giang và phải chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh: Xe tuyến cố định tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách đi và đến từ các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình.

Các tuyến vận tải hành khách đi và đến các tỉnh khác được tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng (thực hiện giãn cách 02 ghế 1 hành khách) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương đang có dịch Covid -19.

Xe du lịch, xe hợp đồng và xe taxi: Tạm dừng hoạt động đi và đến các địa phương đang có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa: Được phép hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối vói hoạt động thí điểm xe 04 bánh có gắn động cơ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế và hoạt động vận tải đường thủy nội địa: Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách 01 ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Thường xuyên tuyên truyền, vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng (tải ứng dụng Bluezone tại địa chỉ:http://www.bluezone.gov.vn hoặc tải ứng dụng trên IOS hoặc Android). Thực hiện tốt “Thông điệp 5K” gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”.

Thời gian bắt đầu thực hiện: từ 0 giờ 00’ ngày 11 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phô và các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành, thực hiện của các đơn vị, cá nhân; kiên quyết xử lý nghiêm các trường họp vi phạm theo đúng quy định. Căn cứ diên biên tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống, dịch tại các tỉnh, thành phố, quyết định việc tạm dừng hoạt động vận tải theo thẩm quyền; đồng thời, kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng cảnh sát kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm và quy định của pháp luật khác có liên quan.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang; Báo Hà Giang thông tin rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị liên quan và người dân biết, thực hiện.

Yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện.
Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com