LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 1587

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 363207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18551498

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021

Thứ hai - 03/05/2021 21:19


Ngày 03/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1274/UBND-VHXH "về việc tăng  cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021" gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:

Sở Y tế chủ trì, phối với Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT và các ngành chức năng kích hoạt thành lập chốt kiểm dịch y tế tạm thời tại Cầu Trì, Vĩnh Tuy - Bắc Quang kể từ 12 giờ ngày 03/5/2021.

Các huyện có tiếp giáp với các tỉnh bạn chủ động thành lập, kích hoạt các Chốt Kiểm dịch y tế nội địa như: Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần, Bắc Mê, Mèo Vạc.

Từ 12 giờ ngày 03/5/2021 trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời đóng cửa các dịch vụ không cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 như: Dịch vụ karaoke, Internet, quán bar, phòng tập Gym... trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu.

Yêu cầu tất cả người dân quay trở lại tỉnh Hà Giang sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời; đối với người đến Hà Giang từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện cách ly y tế tập trung.

Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người lao động khác, người dân trên địa bàn quản lý.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp với tổ phòng, chống Covid-19 cộng đng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách người dân quay trở lại tỉnh trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.


Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo tiếp tục duy trì hoạt động của 63 chốt kiểm soát cố định, các tổ cơ động trên tuyến biên giới, bổ sung thành lập các chốt khi cần thiết nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở.

Yêu cầu các ngành, các cấp thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo hàng ngày và đột xuất khi có vấn đề, tình huống phát sinh; Thực hiện báo cáo cập nhật danh sách, số liệu, tình hình phòng, chống dịch bệnh gửi về cơ quan thường trực phòng chống dịch (Sở Y tế) trước 16h00’ hàng ngày, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổng họp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh trước 09h00’ ngày hôm sau.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện.

Thanh Hà

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com