LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 1278

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 453349

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17378878

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 28/04/2021 10:33
Ngày 27/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1219/UBND-VHXH "về việc tăng cương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19" gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo. Đơn vị, địa phương, cá nhân nào chủ trì tổ chức không chấp hành, vi phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo thực hiện và tồ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; bảo đảm việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch đối với tổ chức, cá nhân, việc thực hiện yêu cầu về đeo khẩu trang nơi đông người, các hoạt động hiếu, hỉ; trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với các cá nhân cũng như người đứng đầu sở, ngành và các huyện, thành phố;

Các cơ quan, đơn vị, tố chức, doanh nghiệp...trên địa bàn tỉnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch theo hướng dẫn cùa Ban chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học đặc biệt đối với các trường bán trú, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe..., trên các phương tiện giao thông công cộng...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch. Rà soát kế hoạch, phương án phòng chống dịch của các cơ quan, đơn vị, địa phương đã xây dựng, bổ sung, hoàn thiện, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống của dịch. Trường hợp phát hiện ca bệnh, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải theo phương châm thiết thực, hiệu quả; bảo đảm an toàn nhưng không để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ ở quy mô quá mức cần thiết; hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường họp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Đối với cán bộ công chức, viên chức và nhân dân khi đi du lịch, thăm thân vào các vùng Miền Nam, Tây Nguyên di chuyển bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt thì khi về địa phương phải khai báo y tế bắt buộc theo quy định (như chuyến bay, xe, tàu, nơi đi/đến..). Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

UBND tỉnh giao cho Sở Y tế rà soát, bổ sung, hoàn thiện các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch phù hợp trong tình hình mới; Hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch trong các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người, tại các cơ sở thường xuyên tập trung đông người; Khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ- CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ theo Kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả và đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch. Tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp trong việc tổ chức tiếp nhận, cách ly, giám sát chặt chẽ việc cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 cho người nhập cảnh, theo dõi y tế sau cách ly đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục duy trì, quản lý chặt chẽ các chốt kiểm soát dịch khu vực biên giới.

Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh trong các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách; chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 4159/BVHTTDL- TCDL ngày 09/11/2020 để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Ban Quản lý di tích, bảo tàng, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch (đặc biệt đối với các địa điểm thuộc khu vực Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn) xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho nhân dân và du khách tham gia hoạt động trên; chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông, cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh, Báo Hà Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan truyền thông của tỉnh tiếp tục tuyên truyền về đề cao cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com