LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 5014

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 395790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16732840

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu bia.

Thứ ba - 09/04/2019 22:29
Sáng ngày 09/4/2019, tại Hà Nội, Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội. Tham dự Hội nghị có đại diện Hội đồng dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội; một số Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, các sở, ban ngành liên quan thuộc các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề Xã hội cho rằng mục đích việc ban hành Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, vì sức khỏe cộng động và mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị nghiên cứu tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo luật sát thực tiễn hiện nay để Uỷ ban và cơ quan soạn thảo tiếp thu, tổng hợp, bổ sung và trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trong phiên họp tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Vụ Pháp chế Bộ Y tế giới thiệu dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Đại diện Tổ chức Nhịp cầu sức khỏe Canada giới thiệu qung cáo, khuyến mại, tài trợ rượu, bia Việt Nam, kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị. Đại diện Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu dùng rượu, bia tại Việt Nam. Đại diện Vụ Pháp chế Bộ Công thương giới thiệu về thực trạng quản lý kinh doanh rượu, bia ở Việt Nam cho rằng: Ngành sản xuất rượu bia Việt Nam giữ một vai trò quan trng trong phát triển kinh tế, xã hội của đầt nước. Đến nay ngành rượu, bia đã đáp ứng được nhu cầu trong nước, góp phần hạn chế tình trạng nhập lậu đối với mặt hàng này; bên cạnh đó, ngành rượu, bia cũng đã có sản phẩm sản xuất được xuất khẩu. Giải quyết được công ăn việc làm cho 200.000 lao động trực tiếp và hàng triệu lao động gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và lao động trong hệ thống kinh doanh, thương mại, nhà hàng, dịch vụ…. ngành rượu, bia đã đóng góp một phần cho ngân sách nhà nước. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2016 ngành rượu, bia nộp ngân sách trên 48 nghìn tỷ đồng; năm 2017 nộp ngân sách gần 50 nghìn tỷ đồng….. Đại diện Viện Chiến lược chính sách y tế Bộ Y tế giới thiệu thực trạng và hậu quả sử dụng rượu bia, theo đó ngoài những đóng góp tích cực của ngành rượu, bia thì trong những năm qua việc sử dụng nhiều rượu, bia cũng gây ra các tác hại như: Tác hại đối với sức khỏe con người, tác hại đối với kinh tế, tác hại đối với các vấn đề xã hội và tác hại đối với môi trường…

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến thực trạng và hậu quả của sử dụng rượu, bia từ đó đưa ra khuyến nghị để cơ quan soạn thảo tiếp thu vào dự thảo luật.

 

Dự kiến hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia sẽ diễn ra trong 1 ngày./.

 

 Ngô Xuân Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com