LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 164

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 163


Hôm nayHôm nay : 4562

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17382162

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức: Phiên họp tháng 8

Thứ ba - 30/08/2016 10:55
Sáng 29.08, tại hội trường phòng họp tầng 2 trụ sở Văn phòng HĐND - UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 8 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tháng 8/2016; xem xét cho ý kiến vào một số tờ trình của các sở, ngành. Dự phiên họp có các đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các ban HĐND và các thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan.
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại phiên họp

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại phiên họp

Với sự chỉ đạo sát sao, linh hoạt của UBND tỉnh, sự chủ động, tích cực của nhân dân tình hình kinh tế, xã hội tháng 8 tiếp tục phát triển ổn định; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Về sản xuất nông nghiệp có giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước; cụ thể đến nay các huyện, thành phố đã kết thúc gieo cấy lúa mùa được trên 27.500ha; ngô hè thu đã trồng được trên 10.300ha. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Trồng mới rừng tập trung được 831ha. Về sản xuất công nghiệp ước đạt 295 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ; một số sản phẩm có mức tăng khá như: Quặng sắt, tinh quặng sắt, ăngtymol kim loại… Tính đến giữa tháng 8, tổng nguồn vốn đầu tư từ Ngân sách Nhà nước đã giải ngân đạt 63% kế hoạch. Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt gần 51 triệu USD tăng 286% so với cùng kỳ, trong đó có một số mặt hàng xuất khẩu có mức tăng khá như sắn khô, gỗ ván ép và chè khô. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 929 tỷ đồng. Trong tháng 8 chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,06% so với tháng trước, tăng 2,24% so với cùng kỳ năm trước; tổng lượng khách đến với Hà Giang ước đạt 65.700 lượt người, trong đó khác quốc tế là 2.280 lượt. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, công tác an sinh xã hội được quan tâm, chú trọng. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, từng bước nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh tiếp tục được triển khai quyết liệt. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tháng 8 cũng còn một số khó khăn, hạn chế như: Nhiều ngành vẫn chưa phát huy được vai trò tham mưu mà còn thụ động, chờ giao việc; công tác phối kết hợp, có nơi, có lúc bị buông lỏng. Tiến độ giải ngân một số nguồn vốn đạt thấp, trong đó giải ngân vốn hạ tầng khu công nghiệp mới đạt 3% kế hoạch, vốn bảo vệ và phát triển rừng đạt 2%, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt 18%; cơn bão số 2 và số 3 gây thiệt hại trên 30 tỷ đồng...
 
Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh xã hội trên địa bàn của các cấp, các ngành. Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các cấp, các ngành cần tăng cường công tác phối hợp, chủ động trước những vấn đề mới phát sinh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị các địa phương tăng cường quản lý trong lĩnh vực môi trường, UBND tỉnh giao cho ngành Tài nguyên và Môi trường chủ động tự kiểm tra trước, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chấn chỉnh tình trạng trên. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao cho các sở KH&ĐT, Tài chính cần chủ động tham mưu cho UBND tỉnh lộ trình giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản, nâng cao năng lực chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh. Trong lĩnh vực cải cách hành chính các ngành Nội vụ, Thông tin và Truyền thông cần bám sát nhiệm vụ được phân công để đôn đốc các sở, ngành và các huyện, thành phố triển khai.

Nhiệm vụ trong tháng 9 là rất lớn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, thực hiện tốt các nội dung như: Lễ khai giảng năm học mới, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông tại tỉnh Hà Giang, Lễ hội Hoa Tam giác mạch.
 
Cũng tại phiên họp này, UBND tỉnh đã xem xét các tờ trình của các sở như: tờ trình số 1089 của Sở Kế hoạch và đầu tư về việc phê duyệt quy hoạch hệ thống bến xe và mạng lưới tuyến vận tải hành chính tỉnh Hà Giang đến  năm 2020, định hướng đến năm 2030; Tờ trình số 149 của Sở Công thương về việc phê duyệt Đề án phát triển kinh tế biên mậu gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh tỉnh Hà giang giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2025; Tờ trình số 142 của Sở Công thương về ban hành kế hoạch phát triển thương mại miền núi, vùng xâu, vùng xa giai đoạn 2016-2020; Tờ trình của Ban QLKKT tỉnh về phê duyệt đề án thu hút đầu tư phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Tờ trình số 1207 của BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh về việc ban hành kế hoạch tổ chức ký kết giữa các xã,thị trấn biên giới của tỉnh Hà Giang - Việt Nam với các hương, thị trấn biên giới của tỉnh Vân Nam - Trung Quốc; tờ trình số 11 của Liên đoàn lao động tỉnh về việc trình dự thảo chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Chỉ thị số 52  - CT/TW của Ban Bí thư TƯ Đảng (khoá XI); tờ trình số 14 của Trường Cao đẳng nghề về việc phê duyệt Đề án xây dựng phát triển Trường Cao đẳng nghề thành trường chất lượng cao đến năm 2020; Tờ trình số 106 của Sở Lao động TBXH về dự thảo chỉ thị của BTV Tỉnh uỷ về đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động và đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh; Quy chế làm việc của UBND Tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và quy chế theo dõi đôn đốc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND giao; tờ trình của Sở Văn hoá thể thao và du lịch về việc ban hành quy định chi tiết thực hiện chính sách khuyến khích phât triển du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang.     
Lan Phương 
                                                  
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com