LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 11103

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 401879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16738929

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới

Thứ sáu - 19/06/2020 13:18
Trước đại dịch Covid-19 xảy ra trong những tháng nửa đầu năm 2020, tỉnh Hà Giang đã quyết liệt triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh cả trên tuyến biên giới và nội địa. Ngoài ca bệnh số 286 tại huyện Đồng Văn đã được điều trị khỏi, trong 2 tháng qua tỉnh Hà Giang không phát sinh thêm ca bệnh trong cộng đồng. Đó là nỗ lực rất lớn của Ban chỉ đạo tỉnh và các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng quân đội, công an và đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Để không lơ là, chủ quan với dịch bệnh và tiếp tục cùng với cả nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, ngày 17/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc “Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phát triển mới” với những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm như:

Phấn đấu đảm bảo môi trường an toàn để phát triển và phát triển bền vững trong điều kiện bình thường mới, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các hoạt động kinh tế - xã hội. Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố phải xây dựng kế hoạch phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, đặc biệt nhiệm vụ giải ngân nguồn vốn đầu tư công; phát triển kinh tế số và những nhiệm vụ trọng tâm khác trong 6 tháng còn lại của năm 2020.

Đối với nhiệm vụ phòng, chống dịch, cần tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch từ bên ngoài; kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh trên các tuyến biên giới; tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Sở Y tế tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, để gián đoạn; ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh tại các tuyến biên giới; cập nhật và duy trì chế độ báo cáo thường xuyên với Trưởng ban chỉ đạo về những vấn đề mới phát sinh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp cần tiếp tục chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung và bố trí cơ sở cách ly tập trung phù hợp đối với người nhập cảnh.

Về các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành cần đảm bảo tốt các vấn đề an sinh xã hội, trong đó đảm bảo việc làm, hỗ trợ đối với người nghèo, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Trong giai đoạn mới này, tỉnh tiếp tục cho phép các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, công nhân tay nghề cao nhập cảnh làm việc và khảo sát các cơ hội đầu tư, kinh doanh tai tỉnh. UBND tỉnh giao cho các sở, ngành gồm: Công an; Ngoại vụ; Lao động – Thương binh – Xã hội; Y tế; Văn hóa-Thể thao- Du lịch; Giao thông- Vận tải tham mưu cho UBND tỉnh bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và ra hạn giấy phép lao động cho lao  động nước ngoài  và đảm bảo an toàn, không lây nhiễm dịch bệnh. Cho phép mở lại hoạt động các dịch vụ vũ trường, karaoke nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Giao cho Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành chức năng chủ động triển khai các biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này; giao cho Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch chủ trì phối hợp với các ngành và các huyện, thành phố tiếp tục triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa theo kế hoạch.
Hùng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com