LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 112

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 109


Hôm nayHôm nay : 8067

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16645331

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị phản biện lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh

Chủ nhật - 01/07/2018 19:59
Ngày 29.6.2018, tại Hội trường Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hà Giang, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang chủ trì Hội nghị phản biện lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về “chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động tự nguyện thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu”. Tham dự Hội nghị có đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ, lãnh đạo, cán bộ các phòng ban Ủy ban MTTQ tỉnh.
Các đại biểu tham gia phản biện tại hội nghị

Các đại biểu tham gia phản biện tại hội nghị

Dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động tự nguyện thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu có 03 điều với 09 khoản, 13 mục quy định chi tiết về phạm vi, đối tượng, điều kiện áp dụng, mức hỗ trợ, nguồn kinh phí, thời gian thực hiện. Dự thảo Nghị quyết xây dựng nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng về sắp xếp, tinh giản bộ máy cán bộ, công chức, viên chức…

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã mạnh dạn trao đổi, đưa ra các ý kiến thảo luận. Về cơ bản các đại biểu tán thành với bố cục, thể thức, nội dung của dự thảo Nghị quyết. Một số ý kiến cho rằng Nghị quyết này nếu có đủ kinh phí thực hiện, vận dụng đúng đối tượng, điều kiện áp dụng sẽ góp phần tích cực trong việc tinh giảm biên chế hiện nay. Các đại biểu cũng tham gia vào một số nội dung như: Đề nghị quy định lrõ các đối tượng áp dụng, như hội đặc thù có phải đối tượng không? Cần tăng mức hỗ trợ một lần từ 500.000 đồng lên 700.000 đồng/01 tháng đối với các đối tượng thôi việc ngay và hỗ trợ thêm đối với đối tượng xin thôi việc chờ đủ tuổi nghỉ hưu; các đại biểu đề nghị quy định thời gian còn từ 6 tháng đến 24 tháng (theo dự thảo là từ 6 tháng đến đủ 03 năm) cho đối tượng nghỉ hưu mà tự nguyện nghỉ công tác; tại Điểm c Khoản 5 “Nghị quyết không áp dụng đối với các đối tượng…” đề nghị bổ sung thêm đối tượng là thạc sỹ; về thời gian thực hiện, nên ghi rõ “Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày kí”. Ngoài ra các đại biểu tham dự hội nghị cũng cho rằng, khi ban hành Nghị quyết, HĐND tỉnh cần xem xét, lấy ý kiến của các cá nhân, đơn vị có liên quan một cách kỹ lưỡng, tránh trường hợp Nghị quyết ban ra mà không được thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ly Mí Lử - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự Hội nghị và cho rằng đây là những ý kiến rất xác thực, tâm huyết, tích cực của các đại biểu. Đồng chí cũng đề nghị các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục nghiên cứu và bổ sung thêm các ý kiến (nếu có) gửi bộ phận tổng hợp để gửi Thường trực HĐND tỉnh làm căn cứ xem xét, ban hành Nghị quyết này cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com