LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 5690

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17448406

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị lần thứ 6

Thứ tư - 19/07/2017 09:37
Chiều ngày 18.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà giang tổ chức Hội nghị lần thứ 6 (Nhiệm kỳ 2014-2019). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể, MTTQ các huyện, thành phố. Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng 02 đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ chủ trì hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm, tình hình tư tưởng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh ổn định. Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhân dân các dân tộc vui đón tết cổ truyền và tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 trong điều kiện an ninh chính trị, trật tự  xã hội và an toàn giao thông luôn được đảm bảo. Ủy ban MTTQ phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố tổ chức được 57 cuộc tuyên truyền, vận động được cho 3.151 lượt người với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến với các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh của tỉnh. Sau 6 tháng đã tổ chức huy động được 36.793 người lao động, làm được 36,5 km đường bê tông nông thôn, sửa chữa nâng cấp được 44,55km đường, nhân dân hiến được 24.748 m2 đất. Tiếp nhận sự quyên góp ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân được trên 812 triệu, cộng với tồn quỹ năm 2016 là trên 1,5 tỷ đồng, đã chi cho 02 hộ tại huyện Quang Bình làm nhà đại đoàn kết, tặng 1.715 suất quà  mỗi suất 500 ngìn đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc gia cam/đioxin.... tổng trị giá 857 triệu đồng; hỗ trợ 05 gia đình có người thiệt mạng do sạt lở kè tại Phường Quang Trung (Thành phố Hà Giang), xã Kim Ngọc, Tân Thành (Bắc Quang) mỗi suất 5 triệu đồng; huy động được Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam hỗ trợ cho 33 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh làm nhà đại đoàn kết với tổng số tiền là 990 triệu đồng... Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận các cấp triển khai thực hiện tốt hệ thống tổ chức của mặt trận cơ sở tiếp tục được kiện toàn, củng cố; nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp từng bước được đổi mới và mang lại kết quả.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào phương hướng nhiệm vụ công tác mặt trận 6 tháng cuối năm như: cần phát huy hơn nữa hiệu quả của hội nghệ nhân dân gian, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của ủy ban mặt trận tổ quốc ở cơ sở, cần nêu thêm những kết quả, khó khăn của một số hội đặc thù; Mặt trận tổ quốc cần có nhiều đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành về công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho con em nhân dân trên địa bàn tỉnh sau khi ra trường...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong 6 tháng đầu năm và đề nghị trong 6 tháng cuối năm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết BCH Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết HĐND tỉnh nhất là các Nghị quyết liên quan đến chế độ chính sách cho người dân đến toàn thể các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Tuyên truyền, động viên cán bộ công nhân viên chức, các hội viên, đoàn viên thực hiện và hoàn thành các chương trình, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương năm 2017; gắn với các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Đại hội nhiệm kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội; đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện nói đi đôi với làm, gắn với quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương; Thông tin tuyên truyền kịp thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, của các tổ chức thành viên; kêu gọi vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cá nhân, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm hưởng ứng quyên góp, ủng hộ xây dựng Quỹ cứu trợ, Quỹ “ Ngày vì người nghèo” nhân tháng cao điểm Ngày vì người nghèo, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; tích cực hỗ trợ hiệu quả khởi nghiệp; Tăng cường gặp mặt, thăm hỏi, tọa đàm, đối thoại với nhân dân, cử tri; tiếp tục triển khai chương trình giám sát đối với những vấn đề cử tri quan tâm; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ; làm tốt vấn đề đối ngoại nhân dân.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh  đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết của Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam cho 23 cá nhân  và Trao bằng khen của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 22 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2016./.
 Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com