LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 7227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 242125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18430416

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố Hà Giang

Thứ năm - 13/05/2021 14:17
Sáng 13/5, UBND tỉnh tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Giang và việc thực hiện các kết luận, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các sở, ngành thành viên Tổ công tác hỗ trợ, giám sát triển khai các dự án theo quyết định 774 và 2122 của Chủ tịch UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu chỉ đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu chỉ đạo.

Tại cuộc họp, UBND thành phố Hà Giang và UBND huyện Vị Xuyên báo cáo tiến độ triển khai công tác bồi thường, GPMB liên quan đến Dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II ( các đô thị xanh) - Tiểu dự án Hà Giang và Dự án mở rộng quốc lộ 2 đoạn km 284+600 - km285+995 và việc thực hiện các kết luận, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tính đến ngày 12/5, UBND thành phố đã giao Hội động bồi thường hỗ trợ tái định cư làm việc với đơn vị tư vấn tổ chức điều tra khảo sát, xác minh giá trị đất cụ thể để làm cơ sở lập phương án bồi thường, GPMB thực hiện 2 dự án. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện các dự án còn gặp khó khăn vướng mắc, đặc biệt là công tác kiểm đếm, xác định chủ sử dụng đất và công tác đền bù giải phóng mặt bằng... Do vậy đến nay các dự án còn chậm tiến độ so với kế hoạch.

Thảo luận tại cuộc họp, các sở, ngành, đơn vị liên quan và thành phố Hà Giang đã nêu những khó khăn, vướng mắc đẫn đến tiến độ triển khai các dự án không đảm bảo tiến độ; đồng thời kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án này đối với phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh và thành phố Hà Giang; đồng thời cần xác định công tác GPMB có tính chất quyết định đến tiến độ các dự án, do vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan và thành phố Hà Giang phải tập trung triển khai thực hiện quyết liệt đẩy nhanh tiến độ triển khai các bước của dự án. Trong đó, trên cơ sở chỉ ra những khó khăn vướng mắc, xác định nhiệm vụ cụ thể cần tập trung triển khai thực hiện, xây dựng lộ trình thực hiện, hàng tuần có báo cáo UBND tỉnh về tiến độ triển khai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng đề nghị Tổ công tác của UBND tỉnh thường xuyên đôn đốc giám sát, hỗ trợ thành phố Hà Giang trong quá trình triển khai thực hiện các bước của dự án, đảm bảo đúng thời gian tiến độ.
 Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com