LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83


Hôm nayHôm nay : 12605

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 538282

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16875332

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5

Thứ năm - 28/05/2015 16:14
Sáng ngày 28/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5, nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 phương hướng nhiệm vụ tháng 6/2015. Đồng thời, cho ý kiến vào một số tờ trình quan trọng của các sở, ngành.
Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông kết luận phiên họp

Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông kết luận phiên họp

Theo tổng hợp của Sở KH&ĐT, tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 5/2015 tiếp tục phát triển ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tốc độ tăng trưởng chỉ số giá tiêu dùng thấp hơn so với tháng trước. Tổng diện tích gieo trồng lúa vụ xuân ước đạt trên 9.600 ha, sản lượng lương thực ước đạt trên 54.000 tấn tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong tháng, toàn tỉnh trồng được trên 3.800 ha rừng, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt trên 8.000 ha đạt 20% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng trong tháng ước đạt 268 tỷ đồng giảm 1,1% so với cùng kỳ. Các hoạt động dịch vụ, du lịch, thu ngân sách Nhà nước, vốn đầu tư phát triển có mức tăng trưởng khá. Trong đó tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hóa qua các cửa khẩu ước đạt 15,9 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng ước đạt trên 10.700 tỷ đồng thông qua đó đã góp phần giải quyết khó khăn về vốn cho các doanh nghiệp, các nguồn vốn dành cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và cho vay hộ nghèo tiếp tục được ưu tiên. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, công tác y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm.

 

Cùng với những kết quả đạt được công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 cũng còn bộc lộ một số hạn chế như: Tổng đàn gia súc gia cầm phát triển chậm, riêng đàn bò giảm 5,36% so với cùng kỳ năm trước với số lượng giảm ước trên 5.000 con. Tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật vẫn xảy ra với 26 vụ vi phạm, cũng trong tháng 5 toàn tỉnh đã có 49 điểm cháy làm thiệt hại trên 54 ha rừng. Phạm pháp hình sự và tai tệ nạn xã hội đã có chiều hướng gia tăng với 31 vụ tai tệ nạn xã hội làm chết 19 người, 7 người bị thương tăng 12 vụ so với cùng kỳ. Số sinh con thứ 3 trở lên trong tháng là 263 trẻ.

 

Phát biểu kết luận nội dung công tác điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị ngành KH&ĐT tiếp thu, bổ sung ý kiến đóng góp của các ngành vào báo cáo tháng 5 của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành cần quan tâm đến một số nội dung như: Chỉ đạo quyết liệt hơn nữa đối với công tác trồng rừng; tìm ra lý do đàn bò giảm đặc biệt tại 3 huyện: Mèo Vạc, Yên Minh và Bắc Mê. Tình trạng sinh con thứ 3 trở lên có chiều hướng gia tăng cần tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Bên cạnh đó các vấn đề về lao động đi khỏi địa phương, phạm pháp hình sự, tai tệ nạn xã hội, ngộ độc thực phẩm cần được các ngành quan tâm, có giải pháp cụ thể để ngăn chặn. Về nhiệm vụ tháng 6, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị các ngành cần tập trung vào chuẩn bị tốt các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 – HĐND tỉnh khóa XVI, chủ động giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tiếp tục rà soát, đánh giá chính xác lại vốn nợ đọng xây dựng cơ bản, đề xuất các biện pháp xử lý theo từng chương trình, dự án cụ thể. Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành tùy vào nhiệm vụ được phân công cần thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com