LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 1683

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 484657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17410186

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình và quán triệt một số nhiệm vụ quan trọng trong phòng chống Covid-19

Thứ ba - 27/07/2021 21:24
Sáng ngày 27/7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp nghe các ngành báo cáo tình hình và quán triệt một số nhiệm vụ quan trọng phòng chống Covid-19 trong thời gian tới. Dự họp có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và một số ngành liên quan.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của ngành Y tế, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang thời gian qua đã thực hiện tương đối tốt. Các ca bệnh F0 sau điều trị trở về từ các vùng dịch đều được cách ly, theo dõi, tiến hành xét nghiệm theo đúng quy định; thường xuyên duy trì hoạt động của đường dây nóng trong thông tin báo cáo tình hình dịch và các hoạt động phòng chống dịch…
 
Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh tại cuộc họp.
 
Theo thông tin của Sở Y tế, ca bệnh F0 có mã bệnh nhân 11339 làm việc tại Công ty LENS khu công nghiệp Quang Châu – Bắc Giang đã được điều trị và hoàn thành cách ly tập trung đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên; bệnh nhân sau điều trị ổn định đã trở về địa phương cách ly tại thôn Bản Phố, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên cho kết quả tái dương tính ngày 26/7. Theo kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy lượng virut trong cơ thể bệnh nhân này nằm trong ngưỡng có nguy cơ lây lan. Do vậy ngành Y tế đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan đưa bệnh nhân đến khu điều trị và tiến hành truy vết các đối tượng F1, F2. Qua rà soát đã có 13 trường hợp F1 cho đi cách ly tập trung, 60 trường hợp F2 đã được hướng dẫn cách ly tại nhà và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Hiện bệnh nhân 11339 không ho, không sốt, có sức khỏe ổn định.
 

Sở Giao thông vận tải đề nghị Sở Công thương có hướng dẫn quy định rõ các mặt hàng thiết yếu được phép vận chuyển vào tỉnh thời điểm hiện tại để Sở có cơ sở thực hiện việc cấp giấy phép luồng xanh cho các xe vận chuyển.


Theo Giám đốc Sở Công thương, hiện trên địa bàn tỉnh không có tình trạng tăng giá bán sản phẩm; nếu trong trường hợp diễn biến xấu hơn xảy ra, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành Tài chính có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của người dân.
 
Trước tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp, hiện cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động trong tỉnh; một số ca bệnh trở về từ vùng dịch tái dương tính hoặc đã xét nghiệm âm tính nhưng khi trở về Hà Giang lại dương tính. Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng và chống dịch, văn bản số 2934/UBND-VHXH ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh; truy vết, theo dõi sát sao các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 11339, tránh bỏ xót đối tượng.

Đối với hoạt động vận tải vận chuyển hàng hóa vào tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng phối kết hợp kiểm soát chặt chẽ người lái xe và phun khử khuẩn các phương tiện vận chuyển; đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối kết hợp chặt chẽ với ngành Y tế để đề xuất bổ sung trang thiết bị đáp ứng tốt việc ứng dụng CNTT trong tổ chức thực hiện; tiếp tục phân luồng khai báo điện tử và khai báo giấy tại chốt kiểm dịch Cầu Trì; các nhà hàng ăn uống vẫn thực hiện tạm dừng bán ăn tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bộ đội Biên phòng tại các chốt biên giới không được chủ quan, lơ là, kiểm soát tốt các trường hợp xuất, nhập cảnh. Các huyện phải nắm chắc số nhân khẩu đại bàn mình quản lý; ngành Y tế tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn cho cán bộ y tế; thực hiện nghiêm công tác tiêm phòng vắc xin đúng đối tượng đăng ký.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com