LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 6656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18532461

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tôn vinh các Nhà khoa học, cán bộ quản lý đã có đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010 - 2015

Thứ sáu - 22/04/2016 08:17
Ngày 21.4, UBND tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh các Nhà khoa học, cán bộ quản lý đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010 – 2015. Dự buổi lễ về phía tỉnh ta có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Khoa học tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía T.Ư có các đồng chí: Giáo sư, Viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học – kỹ thuật Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; thường trực UBND các huyện, thành phố và các giáo sư, tiến sỹ là các nhà khoa học Trung ương và địa phương đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010 – 2015.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Cúp tôn vinh, Bằng khen của UBND tỉnh và vòng Nguyệt quế cho các Nhà khoa học đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010 – 2015.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Cúp tôn vinh, Bằng khen của UBND tỉnh và vòng Nguyệt quế cho các Nhà khoa học đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010 – 2015.

Giai đoạn 2010 – 2015, tỉnh Hà Giang đã nhận được nhiều đóng góp của các nhà khoa học, cán bộ quản lý ở Trung ương và địa phương cho sự phát triển KT – XH của tỉnh. Thông qua việc đề xuất, triển khai các chương trình đề án, ứng dụng khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất và đời sống đã giúp tỉnh ta thực hiện thành công mục tiêu “4 đổi mới, 8 đột phá và 15 chương trình trọng tâm” mà nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 đã đề ra. Những đóng góp to lớn của các nhà khoa học, quản lý được tôn vinh lần này chủ yếu trên các lĩnh vực như: vận động chính sách, thu hút đầu tư; nghiên cứu đề xuất các đề tài, dự án khoa học và công nghệ, khai thác tiềm năng du lịch, bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nổi bật là đóng góp của các nhà khoa học như: Tiến sỹ Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã giúp tỉnh triển khai dự án “Ứng dụng đổi mới công nghệ phát triển con bò vàng khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành hàng hóa theo chuỗi giá trị”; Giáo sư, Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam với một số dự án nghiên cứu đánh giá, phân tích thành phần, giá trị các loài dược liệu làm cơ sở cho việc lựa chọn đưa vào quy hoạch và phát triển cây dược liệu của tỉnh; PGS, TSKH Vũ Cao Minh, chuyên gia địa chất Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, là một trong những chuyên gia đầu tiên trong việc đề xuất ý tưởng lập hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và trực tiếp tham gia một số dự án về nước ngầm đồng thời đề xuất xây dựng 30 hồ treo đầu tiên của tỉnh... Bên cạnh các nhà khoa học TƯ, tỉnh ta cũng  có các nhà khoa học tiêu biểu như: Thạc sỹ Nguyễn Thị Dương, nguyên Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạc sỹ Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trưởng Bộ môn lịch sử Việt Nam, Trường Cao đảng Sư phạm Hà Giang; Tiến sỹ Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế... là những cán bộ khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học trong thời gian qua, đã góp phần vào sự phát triển KT-XH chung của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn, thời gian tới các nhà khoa học T.Ư và địa phương tiếp tục dành tâm huyết, công sức, trí tuệ của mình triển khai các nhiệm vụ khoa học tại Hà Giang, giúp Hà Giang trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của Quốc gia, phát triển cây dược liệu, đặc biệt là thực hiện các Kết luận của Ban Bí thư T.Ư Đảng, Chính phủ… Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Dù có tôn vinh nào cũng không đánh giá hết được những công lao to lớn của các Nhà khoa học, vì vậy tỉnh Hà Giang mong muốn nhận được nhiều hơn nữa, cụ thể hơn nữa từ những nghiên cứu, đề án, dự án của các Nhà khoa học cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang thêm giàu đẹp và văn minh…

Nhân dịp này, đã có 1 tập thể và 20 cá nhân là các nhà khoa học, cán bộ quản lý đã được trao Cúp tôn vinh, Bằng khen của UBND tỉnh và vòng Nguyệt quế đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010 – 2015.
 VĂN NGHỊ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com