LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 4986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19890159

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang, gặp mặt các y, bác sỹ, cán bộ y tế tiêu biểu nhân Kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ sáu - 28/02/2014 08:27
Sáng 26.2, tại Hội trường UBND tỉnh Hà Giang: Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTQ tỉnh đã long trọng tổ chức gặp mặt các y, bác sỹ, cán bộ y tế tiêu biểu nhân Kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đồng các chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Thị Hơn - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo cán bộ lão thành ngành y tế Hà Giang, Thầy thuốc ưu tú ngành Y tế; các y, bác sỹ, cán bộ tiêu biểu ngành Y tế Hà Giang.
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi tọa đàm thầy thuốc nhân dân, BS CKII Trần Đức Quý - Giám đốc Sở Y tế  báo cáo thành tích cơ bản mà ngành y tế đã đạt được trong năm 2013: Trong năm qua tập thể cán bộ, công chức, viên chức, các y sĩ, bác sĩ ngành Y tế tỉnh Hà Giang đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt chức năng tham mưu và triển khai tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân và gia đình…

Phát biểu tại buổi găp mặt đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả và thành tích mà ngành Y tế tỉnh tỉnh Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định trong năm 2013, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, các y sĩ, bác sĩ ngành y tế tỉnh Hà Giang đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượn lên vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, đã đạt được một số kết quả quan trọng, như: Từng bước củng cố kiện toàn hệ thống y tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, định hướng phát triển các bệnh viện chuyên khoa nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân; Chủ động thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh; Chất lượng khám chữa bệnh ở cơ sở đã được nâng lên, nhiều ứng dụng khoa học mới đã được triển khai tại các bệnh viện, kết hợp tốt nền Y học hiện đại với Y học cổ truyền, mở rộng việc chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; thực hiện tốt chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo, tham mưu triển khai kế hoạch thực hiện lộ trình tiến tới Bảo hiểm Y tế toàn dân; Chủ động trong công tác đào tạo nhân lực nhằm nâng cao năng lực quản lý và trình độ tay nghề, luân phiên cử bác sĩ về công tác ở tuyến xã, góp phần đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020 của một số xã gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới… Đồng chí cũng nhấn mạnh bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm qua, bước vào năm 2014 với nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi ngành y tế nói chung và mỗi thầy thuốc y, bác sĩ nói riêng cần phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, đoàn kết, thân ái, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong công tác, để đáp ứng ngày càng cao với yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, như: Tham mưu cho tỉnh chỉ đạo ngăn chặn dịch bệnh, nhất là cúm A (H7N9), cúm A (H5N1)... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc trong xã hội liên quan đến chất lượng khám chữa bệnh. Thực hiện tốt chính sách thu hút các Bác sĩ có trình độ đến công tác tại tỉnh. Tăng cường phát triển cây dược liệu từ trồng, chế biến, sử dụng dược liệu vào chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI về xây dựng Đảng để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, xây dựng tỉnh Hà Giang ngày một phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 07 thầy thuốc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm cho ngành Y tế Hà Giang;  tặng quà của tỉnh cho cán bộ lão thành tiêu biểu của ngành Y tế Hà Giang./.

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com