LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 6623

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432518

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17358047

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh: Gặp mặt các nhà giáo điển hình, tiên tiến nhân dịp 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2013)

Thứ ba - 19/11/2013 08:45
Hòa chung trong khí thế chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2013). Sáng ngày 18.11, tại hội trường UBND tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức gặp mặt các nhà giáo điển hình, tiên tiến nhân dịp 31 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bàn Đức Vinh – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trần Mạnh Lợi – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Giang; Sèn Chỉn Ly – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Thị Hơn – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh cùng đông đảo các cựu giáo chức tiêu biểu, các nhà giáo ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi gặp mặt các nhà giáo điển hình, tiên tiến nhân dịp 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2013)

Toàn cảnh buổi gặp mặt các nhà giáo điển hình, tiên tiến nhân dịp 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2013)

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo thành tích ngành giáo dục của tỉnh trong năm học qua. Phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới trong cả nước, các nhà giáo trong tỉnh luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, vươn lên vượt qua mọi khó khăn, gian khổ bám trường, bán lớp để gieo cái chữ đến cho con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Với sự nghiệp trồng người tuy đầy khó khăn, gian khổ, thách thức, nhưng trong những năm qua, ngành Giáo dục và đào tạo đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Năm học 2012 -2013, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt kế hoạch đề ra, trong đó: trẻ từ 3 đến 5 tuổi học mẫu giáo đạt trên 93%; trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường đạt trên 98%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt gần 100%; công tác tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 luôn đạt kế hoạch đề ra. Quy mô, mạng lưới trường lớp không ngừng được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh từ bậc học mầm non đến THPT. Đội ngũ nhà giáo được tăng cường về số lượng, chất lượng, toàn ngành hiện có trên 20.000 giáo viên giảng dạy ở các bậc học, cấp học. Nhiều nhà giáo đã không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức, ứng dụng  phương pháp mới vào giảng dạy, phấn đấu trở thành giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Đến nay, toàn tỉnh có 180 nhà giáo có trình độ thạc sỹ, 32 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi Quốc gia…  

Cũng tại buổi gặp mặt, các cựu giáo chức và các nhà giáo tiêu biểu đã phát biểu cảm tưởng, chia sẻ những kỷ niệm, tâm sự về cuộc đời làm nhà giáo, những ấn tượng trong hành trình đưa kiến thức đến với con em đồng bào các dân tộc vùng cao, vùng xâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp quý báu để nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Để thế hệ trẻ tỉnh Hà Giang, những mầm xanh tương lai của đất nước có đủ tài năng, tri thức bước vào đời, dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp văn minh, xây dựng tỉnh Hà Giang trở thành tỉnh phát triển toàn diện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Triệu Tài Vinh – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của các nhà giáo đặc biệt là các nhà giáo ưu tú, tiêu biểu đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà. Đồng thời, đồng chí cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời chia vui sâu sắc nhất tới các nhà giáo tiêu biểu nói riêng và những người hoạt động trong ngành giáo dục nói chung, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí cũng khẳng định: Tỉnh ta luôn quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục, thực hiện đúng chủ trương của Đảng “Coi giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Chính vì vậy, trong thời gian qua sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, bước đầu đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới. Trong bài phát biểu, Đồng chí còn nêu định hướng phát triển Hà Giang trong thời gian tới có liên quan đến giáo dục – đào tạo đó là: Tập trung thực hiện Đề án phát triển đội ngũ trí thức trẻ của tỉnh; Đề án xã phát triển toàn diện và thực hiện nhiệm vụ chính mà Ban Bí thư TW Đảng đã đặt ra cho Hà Giang là phải chú trọng quan tâm việc xóa mù chữ và chống tái mù chữ gắn với đào tạo nguồn nhân lực địa phương. Do vậy, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu toàn ngành giáo dục nói chung và mỗi thầy cô giáo nói riêng phải nắm được những chủ trương, chính sách của tỉnh để có định hướng cụ thể cho ngành giáo dục đào tạo, hãy coi mỗi nhà giáo là một báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng; góp phần đưa nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com