LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 13722

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 423694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18611985

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Thứ hai - 27/07/2020 10:56

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ký ban hành Văn bản 2365/UBND-VHXH, ngày 26.7 chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện như sau: Tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và toàn bộ người dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng những công việc không cần thiết. Yêu cầu tất cả những người từ Đà Nẵng về địa phương trong tỉnh sau ngày 18.7.2020 (trong vòng 14 ngày) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc; tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2. Cập nhật, báo cáo danh sách, tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với tất cả các trường hợp nghi nhiễm (lưu ý các trường hợp nhập cảnh); gửi Sở Y tế trước 15h00 hàng ngày (bắt đầu từ ngày 26.7.2020).

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm theo quy định. Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc qui trình phân loại, phân luồng và cách ly, điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 kịp thời, không để xảy ra tử vong do dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác khám sàng lọc, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Chủ trì, phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Hà Giang.

Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan Công an địa phương quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp cư trú, tạm trú bất hợp pháp. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn… Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Sở LĐ-TB&XH có trách nhiệm thông báo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có chuyên gia vào làm việc phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong thời gian từ 03 đến 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt thuộc hệ thống xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới...
Trần Thị Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com