LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 21631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18498169

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

"Tiếp sức" cho người dân cải tạo vườn tạp

Thứ tư - 03/03/2021 11:02
Nhằm tạo động lực để người dân làm giàu thêm đối với hộ khá; tạo tư liệu sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo có ý chí vươn lên thoát nghèo trên mảnh vườn của mình, không trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước; tỉnh có các cơ chế, chính sách và nguồn lực thực hiện cụ thể.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Mèo Vạc cùng nhân dân xã Tả Lủng, Mèo Vạc cải tạo vườn tạp. Ảnh:  Minh Đức

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Mèo Vạc cùng nhân dân xã Tả Lủng, Mèo Vạc cải tạo vườn tạp. Ảnh: Minh Đức

Theo đó, HĐND tỉnh ban hành cơ chế cho các hộ nghèo, cận nghèo vay vốn với lãi suất 0% thông qua ngân sách tỉnh ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh và có thể mở rộng cho các hộ khác khi hộ nghèo, cận nghèo không có nhu cầu vay vốn.

Tinh thần chỉ đạo chung là công khai, minh bạch trong triển khai chính sách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính để hộ nghèo, cận nghèo dễ tiếp cận nguồn vốn vay. Có phương án hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vay vốn gặp rủi ro, bất khả kháng trong sản xuất. Sử dụng ngân sách tỉnh để hỗ trợ cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ. UBND tỉnh cân đối nguồn ngân sách địa phương hàng năm theo quy định để cấp ủy thác cho Ngân hàng CSXH theo tiến độ giải ngân; sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa việc hỗ trợ cải tạo vườn tạp bằng cách huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến huyện, xã phụ trách trực tiếp giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo quy hoạch, chuyển giao khoa học, công nghệ cải tạo vườn tạp để phát triển kinh tế vườn hộ. Hỗ trợ ngày công lao động để cải tạo, chỉnh trang lại vườn tạp, nòng cốt là lực lượng đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Lồng ghép các chính sách hỗ trợ của T.Ư theo Nghị quyết 88/2019/QH14 của Quốc hội về phê duyệt đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; chương trình giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới; nguồn kinh phí theo Nghị quyết số 09/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh cho hộ nghèo, cận nghèo đáp ứng được tiêu chí của chính sách.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com