LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 161

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 148


Hôm nayHôm nay : 21590

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 431562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18619853

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thanh niên với ngày pháp luật Việt Nam

Thứ bảy - 09/11/2013 20:38
Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (09/11). Tối ngày 08/11/2013 tại Hội trường UBND thành phố Hà Giang đã diễn ra hoạt động “thanh niên với ngày pháp luật Viêt Nam” do tỉnh Đoàn Hà Giang đứng ra tổ chức. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Vương Ngọc Hà - Bí thư tỉnh Đoàn, thành viên câu lạc bộ Hội luật gia Hà Giang cùng đông đảo các đồng chí đoàn viên khối các cơ quan, trường học trong địa bàn thành phố Hà Giang
Tỉnh đoàn trao hoa và giấy chứng nhận cho Ban chủ nhiệm lâm thời của câu lạc bộ Hội luật gia

Tỉnh đoàn trao hoa và giấy chứng nhận cho Ban chủ nhiệm lâm thời của câu lạc bộ Hội luật gia

Tại buổi giao lưu các đồng chí đoàn viên thanh niên đã được nghe giới thiệu, quán triệt những nội dung cơ bản về mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam. Khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội; giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và người dân ý thức tôn trọng và chấp hành kỷ luật; ý thức bảo vệ pháp luật; lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó, vận động nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; cũng như biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng pháp luật, thực thi pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, gương người tốt, việc tốt trong thực hiện pháp luật”.   

Cùng với hoạt động tuyên truyền Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, Tỉnh Đoàn cũng đã trao đổi với các đoàn viên thanh niên về quyền và nghĩa vụ của thanh niên trong Luật thanh niên, đồng thời cũng đã làm rõ một số nội dung cơ bản của pháp luật, nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc thêm về các hành vi cũng như các loại vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

Kết thúc buổi giao lưu các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn đã nhấn mạnh trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện pháp luật. Đó là thanh niên phải trang bị cho mình kiến thức pháp luật, biết tôn trọng kỷ cương, kỷ luật; nghiêm chỉnh tuân thủ, chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước xã hội; Có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến và giám sát việc thực hiện pháp luật, đấu tranh bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của thanh niên; Chủ động thực hiện và vận động mọi người cùng thực hiện nếp sống văn minh ở gia đình, nơi học tập, công tác và ngoài xã hội.

Tại buổi giao lưu này Tỉnh đoàn đã trao hoa và giấy chứng nhận cho Ban chủ nhiệm lâm thời của câu lạc bộ Hội luật gia Hà Giang.

 

Tác giả: Hoàng Thu Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com