LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 12474

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17390074

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BTV Tỉnh ủy khóa XV "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới"

Thứ tư - 28/12/2016 09:26
Ngày 26/12, Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BTV Tỉnh ủy khóa XV "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới". Các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BTV Tỉnh ủy khóa XV .

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BTV Tỉnh ủy khóa XV .

Thực hiện Nghị quyết số 01 của BTV Tỉnh ủy khóa XV "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới". 5 năm qua, các cấp ủy Đảng đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức lãnh, chỉ đạo; chủ động tăng cường phối hợp với chính quyền, MTTQ và lực lượng vũ trang trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện tốt 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 01. Công tác Dân vận của chính quyền luôn gắn với cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội được tiến hành dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Từ thực tiễn làm tốt công tác Dân vận, đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay như mô hình "Phát triển đàn ong lấy mật", mô hình "Quy tụ dân cư gắn với xây dựng Nông thôn mới", mô hình "Chiều thứ 6 nghe dân nói". Những chuyển biến trên đã góp phần đưa Hà Giang phát triển kinh tế ­- xã hội theo hướng tích cực, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đều khẳng định phải tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận; phát huy mạnh mẽ vai trò người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác Dân vận; đẩy mạnh thực hiện phong trào "Dân vận khéo" gắn với xây dựng NTM; kịp thời phát hiện, cổ vũ và biểu dương các mô hình, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang khẳng định: Quan điểm lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy tác động rất lớn đến công tác Dân vận, đó là sự toàn diện trong lãnh đạo. Tập trung đầu tiên nhất là công tác cán bộ được thực hiện công khai, dân chủ; tiếp đó là nhiệm vụ sâu sát cơ sở, thực hiện nói đi đôi với làm; đổi mới kinh tế, đối ngoại. Nếu làm tốt những nhiệm vụ này thì công tác Dân vận sẽ được nâng lên và cùng với những mặt khác trong công tác xây dựng Đảng sẽ đưa tỉnh Hà Giang phát triển hơn nữa.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các ý kiến tham luận của các sở, ngành, địa phương. Đồng thời yêu cầu: các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 01 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng. Chính quyền các cấp phải cụ thể hóa chủ trương của Đảng thành cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn và đáp ứng được lợi ích nguyện vọng chính đáng của nhân dân; thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình để giải quyết kịp thời những vướng mắc; tăng cường tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu với nhân dân và nâng cao chất lượng công tác của Ban Dân vận các cấp.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com