LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 48

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 11073

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 401849

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16738899

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quyết liệt chống dịch nhưng phải đảm bảo nhiệm vụ phát triển KT - XH

Thứ sáu - 06/03/2020 08:26
“Quyết liệt phòng, chống dịch Covid – 19, nhưng phải đảm bảo nhiệm vụ phát triển KT – XH” - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 vào chiều 4.3 với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 cấp tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các huyện, thành phố.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tỉnh đã thành lập các khu cách ly và sẵn sàng phương án thành lập bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết. Các địa phương cũng duy trì khu vực cách ly theo hướng dẫn và tổ chức tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ quan, khu dân cư. Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện đa khoa các huyện bố trí tổng số 227 giường cách ly, điều trị và huy động nhiều trang thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đến thời điểm hiện tại, số người đã cách ly, theo dõi trong toàn tỉnh là 777 người, trong đó có 469 người đã theo dõi đủ 14 ngày mà không có triệu chứng bất thường được cho về tiếp tục theo dõi ở nhà, 215 người đang được cách ly tập trung; đến nay toàn tỉnh chưa phát hiện ca nào dương tính với Covid – 19.
 

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thời gian qua.
 
Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh và các huyện, thành phố đã tập trung thảo luận về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực giáp biên; đồng thời tăng cường hoạt động xuất - nhập khẩu, lưu thông hàng hóa, đảm bảo nhiệm vụ phát triển KT – XH.
 

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh báo cáo công tác phòng, chống dịch của lực lượng Biên phòng.
 
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các sở, ngành, địa phương phải coi công tác chống dịch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, không được lơ là, chủ quan; tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân. Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid – 19 các cấp phải chủ động vào cuộc quyết liệt hơn nữa; xây dựng phương án khi có dịch bệnh xảy ra; thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ và thông tin, báo cáo định kỳ. Tăng cường các trang thiết bị bảo hộ và dung dịch sát khuẩn tại khu vực cửa khẩu. Ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục và các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để học sinh đi học trở lại vào ngày 9.3, đặc biệt là đối với các trường có học sinh ở bán trú; thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh...
 

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ phát biểu thảo luận tại hội nghị.
 
Cùng với quyết liệt chống dịch Covid – 19, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, ngành cần đảm bảo nhiệm vụ phát triển KT – XH, chỉ đạo nhân dân sản xuất nông nghiệp đúng khung thời vụ. Các sở, ngành liên quan chủ động phối hợp để tăng cường các giải pháp kích cầu, tiêu thụ nông sản cho nông dân; thúc đẩy hoạt động xuất, nhập khẩu và thương mại biên giới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các sở, ngành, địa phương cần vào cuộc một cách quyết liệt trong công tác phòng chống thiên tai và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống nhân dân…
 Nguồn tin: Báo Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com