LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 16631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 443567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16780617

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại xã Pả Vi

Thứ sáu - 11/09/2015 08:27
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hà Giang, sáng 10.9, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Bắc; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho các em học sinh xã Pả Vi

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho các em học sinh xã Pả Vi

 
Thay mặt Lãnh đạo xã Pả Vi, đồng chí Cao Duy Chương, Bí thư Đảng ủy đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của xã trong 9 tháng đầu năm 2015. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã, tình hình kinh tế của xã tiếp tục có bước tăng trưởng khá. Tổng diện tích gieo trồng đạt 681,6ha. Trong đó, cây ngô đạt 91,47% kế hoạch. Đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt, đến nay có 3.156 con gia súc, 15.330 con gia cầm. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm, xã đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất được hơn 6.447m2 mở đường giao thông nông thôn. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội từng bước được đầu tư phát triển. Tỷ lệ học sinh 6-14 tuổi đến trường đạt 98,5%... Các chính sách an sinh xã hội đã được xã thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được củng cố, đời sống của nhân dân trong xã không ngừng được nâng lên. Bên cạnh đó, xã đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên, đặc biệt là đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pả Vi, trong thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn, phát huy tốt những lợi thế để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Phó Chủ tịch nước cho rằng xã Pả Vi cần quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo nguồn nhân lực, tiếp tục ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường. Tiếp tục quan tâm và giải quyết tốt các chế độ đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng mối quan hệ đoàn kết ở khu dân cư và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Chú trọng xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở thôn, bản vững mạnh. Các thầy, cô giáo cần đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy để phấn đấu có nhiều học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi. Đối với các lực lượng công an, quân sự của xã cần làm tốt công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng quà cho lãnh đạo xã, trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trao học bổng “Cùng em đến trường” cho 20 học sinh xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.
Quỳnh Lưu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com