LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 16631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16781980

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với trường Trung cấp nghề DTNT - GDTX Bắc Quang

Thứ ba - 30/10/2018 04:24
Sáng 29.10, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú (DTNT) - Giáo dục Thường xuyên (GDTX) Bắc Quang nhằm khảo sát, đánh giá hoạt động nhà trường trong thời gian qua. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và huyện Bắc Quang.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Trường Trung cấp nghề DTNT - GDTX Bắc Quang hiện có 2 cơ sở đào tạo với tổng số 62 cán bộ giáo viên. Hiện tại, nhà trường đã tuyển sinh được 297/250 học sinh Trung cấp nghề; đào tạo nghề theo đề án 844 của UBND tỉnh ngày 8.5.2013 gắn giáo dục dạy nghề cho học sinh tại Trung tâm GDTX là 125 học sinh; tuyển sinh và dạy nghề ngắn hạn được 22 lớp/759 học sinh; tuyển sinh mới và duy trì đào tạo 272 học sinh GDTX. Trong thời gian qua, nhà trường đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn; liên kết với các trường Cao đẳng nghề trong và ngoài tỉnh tham gia đào tạo những ngành nghề nhà trường còn thiếu giáo viên, từng bước đáp ứng nhu cầu học nghề của người dân. Tỷ lệ học viên học các lớp dạy nghề ngắn hạn khi ra trường có việc làm đạt trên 70%; học viên Trung cấp nghề sau đào tạo tìm được việc làm đạt trên 60%. Nhà trường cũng thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với các học viên, học sinh học tại trường.


Đồng chí Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu kiểm tra lớp học may dân dụng của nhà trường.

 
 Tuy nhiên, trong công tác dạy nghề của nhà trường còn gặp khó khăn, bất cập như: Chất lượng giáo viên không đồng đều, còn thiếu giáo viên cơ hữu ở các nghề hàn, xây dựng, công nghệ chế biến chè; chế độ phụ cấp, ưu đãi cho giáo dạy nghề còn thấp. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy nghề còn thiếu chưa đảm bảo theo danh mục tối thiểu…
 

Đồng chí Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu khảo sát thực trạng cơ sở vật chất tại cơ sở 2 của nhà trường tại tổ 13, thị trấn Việt Quang (Bắc Quang).

 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Trường Trung cấp nghề DTNT - GDTX Bắc Quang cần phải xây dựng lại báo cáo cụ thể, đánh giá năng lực đào tạo, dạy nghề của trường từ sau khi sáp nhập; quan tâm hơn đến vấn đề đào tạo, đào tạo lại đối với cán bộ giáo viên tham gia giảng dạy các ngành nghề còn thiếu để đáp ứng, chủ động hơn trong công tác dạy nghề; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nghề, hướng tới dạy nghề theo nhu cầu của xã hội. Đối với Ban tổ chức - Nội vụ tỉnh tiếp tục phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - TBXH nghiên cứu đề xuất mô hình, tổ chức bộ máy quản lý cho phù hợp với quy mô đào tạo của nhà trường.
Trước khi có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, đồng chí Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu đã đi khảo sát, kiểm tra hiện trạng cơ sở vật chất, công tác dạy nghề của trường.
Nguồn tin: Báo Hà Giang
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com