LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 8319

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18508302

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên họp UBND tỉnh tháng 4 năm 2021

Thứ ba - 27/04/2021 16:32
Sáng ngày 27/4/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Phiên họp tháng 4 năm 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, bàn thảo phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2021 và xem xét một số tờ trình quan trọng của các sở, ngành. Dự họp có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện MTTQ tỉnh; Giám đốc các sở, ngành là thành viên UBND tỉnh.
Toàn cảnh Phiên họp UBND tỉnh tháng 4 năm 2021.

Toàn cảnh Phiên họp UBND tỉnh tháng 4 năm 2021.

Mở đầu phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã quán triệt tới toàn thể thành viên dự họp về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, một số chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới hiện đang rất phức tạp, tiếp tục gia tăng về lượng người mắc bệnh, số người vào bệnh viện, số người chết và bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước láng giềng có chung đường biên giới phía Tây Nam. Trong nước đang tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại rất cao. Việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch là một nhiệm vụ rất khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu nêu cao trách nhiệm người đứng đầu các sở, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị; tích cực tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang. Các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông về đề cao cảnh giác với dịch bệnh cho người dân nắm rõ và thực hiện.
 
Theo báo cáo đánh giá cho thấy, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tháng 4 ổn định. Các lĩnh vực kinh tế tăng trưởng khá. Sản xuất vụ Xuân đạt tiến độ đề ra, việc chuyển đổi diện tích cây trồng, thực hiện cánh đồng mẫu nhằm nâng cao giá trị thu hoạch trên diện tích đất canh tác được quan tâm thực hiện. Các hoạt động khuyến nông, công tác bảo vệ và phát triển rừng được tăng cường. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá so với tháng trước và so với cùng kỳ (chỉ số tăng 15,4% so với tháng trước và tăng 8,54% so với cùng kỳ). Các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch diễn ra khá sôi động, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng 5,61% so với tháng trước và tăng 78,87% so với cùng kỳ; lượng khách du lịch tăng 50,9% so với tháng trước, gấp 23 lần so với cùng kỳ; giá cả các mặt hàng được kiểm soát tốt, chỉ số giá giảm 0,24% so với tháng trước, công tác quản lý thị trường được tăng cường. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Giải quyết việc làm cho người lao động đạt kết quả khá. Công tác dạy và học, chăm sóc sức khỏe người dân được quan tâm thực hiện tốt. An ninh biên giới được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị các đơn vị khẩn trương hoàn tất các hồ sơ, thủ tục đầu tư các dự án khởi công mới năm 2021.


Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc đề nghị các sở, ngành, cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục tuyên truyền cho người dân phối hợp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân có gắn chíp trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước ngày 01/7/2021.


Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hoàng Văn Nhu báo cáo một số nội dung liên quan đến khung giá đất trong phạm vi đất thuộc các khu dự án xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên.
 
Đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 4 năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nêu rõ: Nền kinh tế của tỉnh đã dần phục hồi sau các đợt dịch Covid-19. Cùng với đó nhiệm vụ phát triển kinh tế được thực hiện quyết liệt, đồng bộ với việc đẩy mạnh thực hiện các chương trình, dự án trọng tâm của tỉnh; hầu hết các chỉ tiêu đều đạt so với kế hoạch đề ra. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện theo đúng khung kế hoạch đề ra. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng, trong lĩnh vực phát triển du lịch, hiện các dịch vụ du lịch vẫn còn yếu và thiếu, đặc biệt là dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn cũng là một hạn chế của ngành cần phải có giải pháp tích cực trong thời gian tới.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận Phiên họp.
 
Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Trong tháng 5, nhiệm vụ quan trọng của tỉnh là chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời tiếp tục thực hiện mục tiêu kép đã đề ra trong năm 2021, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các cấp, các ngành cần quyết tâm, quyết liệt hoàn thành xây dựng các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2025. Khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị; tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bầu cử; đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục triển khai phương án đảm bảo an toàn thông tin, an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra cuộc bầu cử. Yêu cầu Sở Giao thông vận tải tăng cường phối hợp với lực lượng Công an xử lý những xe quá khổ, quá hạn; thực hiện cắm biến báo giới hạn trọng tải xe tại các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh. Sở Tài chính tiếp tục quan tâm tháo gỡ các vướng mắc về hồ sơ các dự án đầu tư cho các doanh nghiệp. Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét phương án điều chỉnh lại giá đất phù hợp với thực tế. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá, theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid, chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức thành công Lễ hội Chợ tình Khâu Vai tỉnh Hà Giang năm 2021, trong đó quan tâm đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến việc phòng chống thiên tai, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT cần chủ động, quyết liệt trong triển khai thực hiện các giải pháp kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh; chủ động trong công tác phòng chống thiên tai đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong tháng 5/2021, các Kỳ thi THPT, PTTH.

Trong lĩnh vực Quốc phòng - An ninh, yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, canh gác theo các tuyến đường biên, mốc giới và các lối mở, đường mòn; kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid trên thế giới và khu vực đang diễn biến rất phức tạp, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Tăng cường triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự; đẩy mạnh đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm.

Liên quan đến công tác an sinh, xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục công tác giám sát, đôn đốc các huyện, thành phố triển khai thực hiện xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo…
 Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com