LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 10290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 415843

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16752893

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Người nông dân làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Thứ ba - 20/08/2019 16:29
Với sự cần cù, sáng tạo từng bước vươn lên làm giàu chính đáng bằng đôi tay, khối óc của mình; ông Sùng Sái Nô, 55 tuổi, thôn Cho Do, xã Cán Chu Phìn, trở thành một điển hình làm giàu từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp.
Vợ chồng ông Sùng Sái Nô bên đàn bò của gia đình.

Vợ chồng ông Sùng Sái Nô bên đàn bò của gia đình.

Trước đây, gia đình ông Sùng Sái Nô, thôn Cho Do, xã Cán Chu Phìn cũng như nhiều hộ gia đình trong thôn, cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào trồng Ngô, chăn nuôi nhỏ lẻ, nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Hoàn cảnh khó khăn của gia đình khiến ông luôn suy nghĩ, trăn trở: phải tìm được hướng đi mới phát triển kinh tế, thoát cảnh khó khăn, vươn lên làm giàu bằng sức lao động và trí óc của mình. Sau nhiều năm tích cóp có được chút vốn dành dụm được, gia đình ông bắt đầu khởi nghiệp bằng việc chăn nuôi bò, lợn. Việc chăn nuôi khá thuận lợi, đem lại hiệu quả kinh tế và thu nhập ổn định. Thấy vậy, năm 2017, ông đã mạnh dạn vay ngân hàng Agribank Chi nhánh Mèo Vạc 100 triệu đồng từ nguồn vốn vay ưu đã theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh đầu tư mở rộng quy mô chuồng trại, tăng số lượng đầu con. Với phương thức như vậy, hiện tại trong chuồng nhà ông luôn duy trì khoảng 8 con bò chăn nuôi theo hướng hàng hóa, 7 con lợn và hơn 100 con gà đen bản địa. Mỗi năm bán từ 2 đến 3 lần. Thu nhập từ chăn nuôi của gia đình ông trừ chi phí cũng đạt khoảng 150 – 200 triệu đồng/ năm. Ông Sùng Sái Nô chia sẻ: Ngoài tập trung phát triển kinh tế mô hình chăn nuôi tổng hợp, hiện nay gia đình tôi còn mua sắm thêm ô-tô tải để chuyên chở thuê gia súc cho các thương lái trong và ngoài huyện. Đồng thời buôn bán thêm các loại nông sản địa phương .   

Mặc dù công việc sản xuất, chăn nuôi, buôn bán của gia đình rất bận rộn, nhưng ông Nô vẫn luôn giành thời gian vận động, hướng dẫn những hộ gia đình khác trong thôn cùng nhau phát triển kinh tế có hiệu quả. Việc sản xuất, chăn nuôi của gia đình ông Nô ngày càng phát triển, làm ăn có hiệu quả. Tổng thu nhập một năm trừ chi phí cũng đạt khoảng 350 - 400 triệu đồng/năm. Nhờ đó gia đình ông đã có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang, lo cho con cái học hành. Hiện tại các con của ông đều được học hành và có công ăn việc làm ổn định. Ông Thò Mí Má, Phó Chủ tịch UBND xã Cán Chu Phìn, cho biết: Nhờ cố gắng vượt khó, mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của nông Sùng Sái Nô cho hiệu quả kinh tế cao và giúp cho gia đình có thu nhập ổn định, đã trở thành một hộ giầu ở địa phương và là mô hình điển hình cho nhiều hộ nông dân học tập và làm theo.
 ​Nguồn tin: meovac.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com