LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 27968

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 496831

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18685122

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mừng và mong

Thứ sáu - 23/10/2020 10:44
Tuy nghỉ hưu đã được 16 năm nay, tôi vẫn dõi theo bước tiến và chuyển mình của Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta. Là người hay viết, tôi có dịp đến các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn, được tiếp xúc với cán bộ hưu trí, cựu chiến binh và cán bộ cơ sở, số liệu và chứng kiến sự phát triển, thành tựu của tỉnh Đảng bộ và nhân dân ta trong 5 năm qua.
Tạo hình trên ruộng bậc thang xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì). Ảnh: Đỗ Hằng Phương

Tạo hình trên ruộng bậc thang xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì). Ảnh: Đỗ Hằng Phương

Tôi rất tâm đắc việc Đảng bộ Hà Giang đặc biệt quan tâm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tôi cho đó là việc làm mang tính quyết định đến sự thành công thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI của tỉnh Đảng bộ. Mặc dù sức mạnh của toàn dân mới đem đến thắng lợi thực hiện nghị quyết, nhưng nếu không có cán bộ, đảng viên có phẩm chất tốt, trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, có tinh thần đoàn kết, dân chủ thì không thể đưa nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống và không thể trở thành hành động đồng lòng, thống nhất của toàn dân.

Nhờ có hệ thống chính trị với đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ hiện nay, được quần chúng nhân dân tin tưởng, đồng tình nên 5 năm qua Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta đã phấn đấu đạt được thành tựu như Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nêu. Tôi tin tưởng và phấn khởi sự thắng lợi thực hiện nghị quyết đại hội đưa đến kết quả, đời sống của nhân dân được nâng lên bền chắc, bộ mặt chung của tỉnh đã chuyển biến thật sự đáng mừng, đó là trên 90% thôn có đường ô tô đến trung tâm, trên 94% số hộ dân có điện thắp sáng; nhiều huyện  100% thôn có đường ô tô; 97 - 98% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Thế hệ trẻ không chỉ được đến trường học mà còn có điện thoại dùng, hầu hết các hộ dân đã có xe máy đi lại. Đó là điều thật sự vui mừng, phấn khởi với nhân dân các dân tộc tỉnh ta.

Điều nhân dân còn mong muốn ở Đảng bộ tỉnh ta là: Hệ thống đường giao thông cần được nâng cấp, đổ bê tông đường vào thôn, kéo điện đến 100% thôn và 100% hộ dân được sử dụng điện thắp sáng; phải thật sự dân chủ trong tập thể cấp ủy, chính quyền và đoàn thể, cơ quan nhà nước để thật đồng thuận; cán bộ các cấp thật sự sâu sát với dân trước các vụ việc diễn biến phức tạp. Có thế mới đảm bảo thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII của tỉnh vào năm 2025.

 
Nguồn tin: Báo Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com