LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 23280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 801107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19807072

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Một giải ba và hai giải khuyến khích cho ba dự án tham gia Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014 khu vực phía Bắc.

Thứ hai - 10/03/2014 05:37
Trong các ngày từ 28/02 đến 02/3/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2013 - 2014 khu vực phía Bắc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tham gia cuộc thi có 166 dự án của 30 đoàn, gồm 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và 02 trường trực thuộc các trường đại học.

Đoàn của tỉnh Hà Giang tham gia cuộc thi với 03 dự án. Kết quả cả 3/3 dự án tham gia cuộc thi đều đạt giải, trong đó Giải 3 thuộc về Dự án “Mô hình trồng rau sạch trong nhà nhờ nguồn năng lượng” của nhóm tác giả Vũ Hà Phương, Hoàng Minh Hà, Bùi Thị Quỳnh Mai - Trường THPT Chuyên tỉnh; 02 giải khuyến khích thuộc về Dự án “Phương pháp làm bả chua ngọt và bẫy diệt ruồi đục trái trên địa bàn huyện Bắc Quang” của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Nhung, Khổng Thúy Liễu, Nguyễn Hoàng Linh - Trường THPT Việt Vinh, Bắc Quang; Dự án “Bếp nướng tiết kiệm nhiên liệu” của nhóm tác giả Hoàng Minh Giáp, Nguyễn Tuệ Minh, Nguyễn Hoàng Sơn - Trường THPT Xín Mần. Bên cạnh giải thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi, Dự án “Bếp nướng tiết kiệm nhiên liệu” của nhóm tác giả thuộc Trường THPT Xín Mần đã được Trung tâm học liệu thuộc Trường Đại học sư phạm Hà Nội trao 01 xuất học bổng trị giá hai triệu đồng; các em học sinh và giáo viên hướng dẫn các dự án đều được cấp giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục - Đào tạo và khen thưởng của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), đồng thời được hưởng mọi chế độ ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được biết ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa khọc đối với học sinh trung học và trong tháng 01/2014 đã tổ chức cuộc thị khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, qua đó có 20 dự án tham gia cuộc thi gồm 8/17 lĩnh vực do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, gồm: Hóa học; Kỹ thuật điện và cơ khí; Quản lý môi trường; Khoa học xã hội và hành vi; Năng lượng và vận tải; Vật lý và thiên văn học; Khoa học máy tính; Khoa học thực vật. Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Ngoài ra đây còn là cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Tác giả: Quang Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com