LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 13002

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18562913

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mèo Vạc giao ban chủ tài khoản, kế toán các xã, thị trấn, các đơn vị trường học 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 24/07/2015 09:16
Ngày 23/7 UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị giao ban chủ tài khoản, kế toán các xã, thị trấn, các đơn vị trường học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự có lãnh đạo cơ quan khối kinh tế, các ban ngành, chủ tịch, kế toán các xã thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị giao ban chủ tài khoản, kế toán các xã, thị trấn, các đơn vị trường học 6 tháng đầu năm

Toàn cảnh hội nghị giao ban chủ tài khoản, kế toán các xã, thị trấn, các đơn vị trường học 6 tháng đầu năm

Triển khai thực hiện dự toán ngân sách và các chương trình mục tiêu 6 tháng đầu năm được các xã, thị trấn và các đơn vị trường học thực hiện theo đúng quy định của luật ngân sách và các văn bản hướng dẫn hiện hành về công tác thu chi, phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn của huyện để tổ chức thực hiện. Công tác quản lý và điều hành ngân sách của UBND huyện được thực hiện hiệu quả, phân bổ kịp thời nguồn vốn các chương trình, đảm bảo kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách cho học sinh, các chính sách hỗ trợ dân cư như: hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách, hỗ trợ trực tiếp cho hộ dân theo Quyết định 102 của Thủ tướng chính phủ và các nguồn vốn khác…Tổng thu ngân sách các xã 6 tháng đạt trên 42.536 triệu đồng đạt 52% dự toán, chi trên 42.591 triệu đồng đạt 51,7%. Sự nghiệp giáo dục tổng dự toán 228.330,71 triệu đồng đã thực hiện chi trên 119.913 triệu đồng. Các nguồn chi thường xuyên như: nguồn sự nghiệp giao thông, nguồn kinh phí hỗ trợ các chương trình xây dựng cơ bản, các chương trình mục tiêu như xây dựng nông thôn mới, nguồn quỹ công chuyên dùng, phí đường bộ, các chế độ hỗ trợ học sinh được triển khai có hiệu quả.

Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện  nhất là công tác tham mưu và năng lực của đội ngũ kế toán xã, các đơn vị trường học còn kém; Hạn chế trong thực hiện công tác thu chi theo quy chế nội bộ, chứng từ quyết toán, việc thanh toán, chi trả các chế độ chính sách cho học sinh và giáo viên còn chậm, việc chấp hành thời gian báo cáo quyết toán và chứng từ quyết toán, chấp hành công khai dự toán ngân sách.

Hội nghị đã nghe ý kiến thảo luận của các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị trường học, bàn phương hướng thực hiện, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Thực hiện nghiêm túc chỉ thị 06 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2015, công văn số 47 của Sở tài chính Hà Giang về thực hiện nhiệm vụ chi thường xuyên; Tiếp tục thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm, chống lãng phí trong xây dựng cơ bản, quản lý tài sản công; Tăng cường đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là vốn trái phiếu chính phủ, vốn vay ưu đãi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Các đơn vị trường học, các xã thị trấn rà soát lại các nguồn kinh phí, lập kế hoạch thực hiện; Trích nộp BHXH bắt buộc theo quy định; Kịp thời chi trả các chế độ, chính sách hỗ trợ nhân dân và học sinh.

Kỳ Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com