LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 20747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 358261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18546552

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và công bố, trao thưởng Giải Báo chí tỉnh lần thứ XI năm 2020

Chủ nhật - 21/06/2020 22:49
Chiều ngày 19/6, Hội nhà báo tỉnh tổ chức Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) và công bố, trao giải thưởng Giải báo chí tỉnh lần thứ XI năm 2020 để ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, hy sinh không mệt mỏi của các nhà báo, hội viên, cộng tác viên trong việc sáng tạo các tác phẩm báo chí xuất sắc trong năm.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đồng chí Thào Hồng Sơn, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đến dự, chúc mừng có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm cơ quan Ủy ban kiểm tra -Thanh tra tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo nhà báo lão thành, người làm báo, hội viên Hội nhà báo tỉnh.

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua 95 năm, Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và đội ngũ những người làm báo nói riêng đã đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là một bộ phận của Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo chí Hà Giang luôn thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của báo chí cách mạng và không ngừng phát triển với đầy đủ các loại hình: báo in, báo nói, báo hình và báo mạng điện tử. Báo Hà Giang từ xuất bản 1 kỳ/tuần, đến nay đã xuất bản 5 kỳ/tuần, in mầu, trình bày thu hút hơn; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã phát sóng qua vệ tinh, tỷ lệ phủ sóng truyền hình đạt 100%, sóng phát thanh đạt 98% với nội dung ngày càng phong phú, chất lượng.

 
 Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho các cá nhân.
 
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng đội ngũ những người làm báo Hà Giang đã nỗ lực, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đồng thời nhấn mạnh: Trải qua các thời kỳ, báo chí trong tỉnh đã đem tiếng nói của Đảng đến với nhân dân; động viên, cổ vũ đồng bào các dân tộc, chiến sỹ lực lượng vũ trang thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển lao động, sản xuất; nâng cao đời sống; thắt chặt tình quân dân, giữ vững biên cương của tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đưa Hà Giang phát triển nhanh và bền vững ngoài sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc thì báo chí có vai trò hết sức quan trọng. Phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạnh trong thời đại mới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên tiếp tục tập trung tuyên truyền đẩy mạnh về kết quả đại hội đảng các cấp; tuyên truyền, cổ vũ phong trào toàn đảng, toàn dân, toàn quân thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch 05 năm 2016-2020. Người làm báo, hội viên Hội nhà báo cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của người làm báo, ra sức học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp - đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt chúc mừng các tác giả, các nhà báo đã đoạt giải trong các cuộc thi của Trung ương và 53 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm nay; đồng thời mong muốn, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí cùng toàn thể hội viên, Hội Nhà báo tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng Giải Báo chí tỉnh; tạo động lực, tiếp thêm ngọn lửa đam mê nghề báo; tiến tới tỉnh ta sẽ có nhiều tác phẩm báo chí đoạt giải thưởng chuyên ngành, khu vực cũng như Giải báo chí Quốc gia.

 
 Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải A cho các tác giả.
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng BTC giải Báo chí tỉnh lần thứ XI năm 2020 trao giải B cho các tác giả.
 
Dịp này, Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang đã tổng kết, trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tham gia Giải Báo chí tỉnh lần thứ XI năm 2020. Theo đó, Giải năm nay, đã nhận được 147 tác phẩm dự thi thuộc 5 loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Nhìn chung, chất lượng các tác phẩm dự giải đều đạt được yêu cầu về chính trị tư tưởng, có nội dung tốt, phản ánh trung thực bức tranh xã hội, có tính phát hiện, nêu được vấn đề mới, đề cập những vấn đề dư luận đang quan tâm. Bên cạnh biểu dương và ghi nhận những mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm, công tác xây dựng Đảng và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một số tác phẩm phản ánh, đề cập đến những vấn đề tiêu cực, những tồn tại trong đời sống xã hội, đề xuất những giải pháp để giúp cho cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng có hướng chỉ đạo, xử lý, khắc phục, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Từ 113 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 53 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm: 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 24 giải Khuyến khích.

Dịp này, các cá nhân, tập thể đạt giải tại cuộc thi Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020” đã nhận được Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; 4 hội viên thuộc Hội Nhà báo tỉnh được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và công nhận thêm 2 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.
 Hồng Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com