LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 487327

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17412856

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và công bố, trao thưởng Giải Báo chí tỉnh lần thứ IX

Thứ tư - 20/06/2018 05:21
Chiều ngày 19/6/2018, UBND tỉnh long trọng tổ chức Kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2018) và công bố, trao giải thưởng Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ IX - năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh; Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Hà Giang; Trần Đức Quý - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải Báo chí tỉnh năm 2018. Cùng dự còn có đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh; các nhà báo lão thành và đông đảo những người làm báo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Toàn cảnh buổi Lễ

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong 93 năm qua. Trong những năm qua, báo chí Hà Giang luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực tiễn của cấp ủy, chính quyền trong việc xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Với nhiều cách làm, nhiều loại hình báo chí khác nhau, báo chí của tỉnh đã giúp nhân dân và bạn đọc tiếp cận, hiểu đúng, chính xác các vấn đề, sự kiện của cuộc sống đang diễn ra. Với sự chung tay, góp sức, đồng lòng của đội ngũ những người làm báo đã tuyên truyền mạnh mẽ mục tiêu “Phát huy sức mạnh toàn dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, vì Hà Giang phát triển”. Việc cụ thể hoá 2 khâu đột phá, 5 chương trình trọng tâm về xây dựng và phát triển vùng động lực, khai thác thế mạnh du lịch và văn hoá của Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, cửa khẩu, cây dược liệu, cây chè, cây cam đều được tuyên truyền từ mục tiêu, giải pháp, cách làm theo phương châm “Nói đi đôi với làm”. Qua đó, tạo động lực và phong trào mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn tỉnh...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban tổ chức giải Báo chí tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Hội Nhà báo và những người làm công tác báo chí trong tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Để báo chí Hà Giang tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang cùng các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên cần tiếp tục xây dựng nhân cách người làm báo, có sự đồng cảm, chia sẻ, gắn kết giữa con người với con người; tiếp tục thực hiện vai trò phản ánh, đánh giá, tổng kết thực tiễn những kết quả, thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực và chuyển tải thông tin những vấn đề ở cơ sở mà bạn đọc quan tâm. Đặc biệt là học tập phong cách viết báo của Bác Hồ: Dễ nhớ, dễ hiểu, dễ tiếp thu; người làm báo phải luôn đặt câu hỏi: viết cho ai? viết để làm gì và viết như thế nào... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cũng yêu cầu Hội Nhà báo tỉnh cần mạnh dạn đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết, tập hợp hội viên tham gia các phong trào của Hội; tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển vững mạnh về mọi mặt góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhóm tác giả Huyền Trang và Văn Phước của Đài PT - TH tỉnh đạt giải C Giải báo chí Quốc gia năm 2018 cho tác phẩm "Những mảnh vỡ không màu". Hội nhà báo tỉnh Hà Giang đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 5 hội viên; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017, đồng thời tổ chức kết nạp cho 03 các hội viên mới.

Dịp này, Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang đã công bố, trao giải thưởng Giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ IX năm 2018. Đây là hoạt động thường niên thu hút sâu rộng những người làm báo trên địa bàn tỉnh tham gia. Số lượng và chất lượng tác phẩm cao hơn nhiều so với các năm trước. Hội đồng Sơ khảo thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh đã tiếp nhận 155 tác phẩm tham dự giải (nhiều hơn 48 tác phẩm so với năm 2017) với đủ các loại hình, thể loại. Từ đó, tuyển chọn 101 tác phẩm đủ tiêu chí vào chung khảo; trong đó, Báo in 18 tác phẩm, Báo điện tử 17 tác phẩm, Báo nói 19 tác phẩm, Báo hình 35 tác phẩm, Ảnh báo chí 12 tác phẩm. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các thành viên Ban tổ chức, Hội đồng chung khảo, Sơ khảo Giải, năm 2018, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng báo chí cho 41 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí năm 2018, gồm: 4 giải A, 10 giải B, 12 giải C và 15 giải Khuyến khích.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thu Trang, Thư ký Chi Hội nhà báo Chi Hội Văn phòng, Hội Nhà báo tỉnh.
 
 Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com