LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 16281

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18644333

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 91 năm "Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam" và trao giải thưởng Giải Báo chí lần thứ VII, năm 2016

Thứ ba - 21/06/2016 14:59
Chiều 20/6, Hội Nhà báo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2016 và Lễ Công bố trao giải thưởng Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2016. Tới dự và phát biểu động viên những người làm báo Hà Giang có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diên Ủy ban MTTQ và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các LLVT trong tỉnh cùng đông đảo những người làm báo nơi cực Bắc.


Lịch sử ra đời và phát triển của nền Báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh của Đảng cho độc lập tự do của dân tộc, cho cơm no, áo ấm, và hạnh phúc của nhân dân. Đó là công cụ sắc bén của Đảng, của Nhà nước và của nhân dân. Người làm báo là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá; là cầu nối thông tin giữa Đảng, Nhà nước với quần chúng nhân dân. Đặc biệt trong công cuộc đổi mới hiện nay vai trò phản biện của báo chí ngày càng được đề cao. Để đáp ứng yêu cầu đó, những người làm báo phải luôn tôn trọng sự thật, trung thực, có tính định hướng cho xã hội hướng đến cái đúng, cái đẹp, cái tốt đồng thời phê phán, lên án xử lý cái sai, cái xấu. Phải luôn đặt mình vào những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội; với cái đầu lạnh, trái tim nóng, biết đồng cảm, biết lắng nghe và dám nói sự thật. Hoà cùng dòng chảy đó, báo chí Hà Giang đã có những bước tiến vững chắc, thể hiện sự năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn của một tỉnh vùng cao biên giới. Các cơ quan báo chí đã bám sát Nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân để xây dựng kế hoạch tuyên truyền; không ngừng đổi mới phương pháp chuyển tải thông tin. Bám sát nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng các vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh đi vào thực tiễn cuộc sống. Bám sát 2 đột phá, 5 chương trình trọng tâm cùng với mục tiêu phát huy sức mạnh toàn dân, đẩy mạnh cải cách hành chính vì Hà Giang phát triển.
 


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao Kỷ niệm Chương cho các hội viên Hội Nhà báo.


Nhằm ghi nhận, đồng thời tôn vinh những cá nhân đã có nhiều cố gắng trong hoạt động chuyên môn, hàng năm Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang đều tổ chức cuộc thi Giải Báo chí tỉnh Hà Giang đến 100% các hội viên. Giải Báo chí năm nay là mùa giải thứ 7 được tổ chức. Qua Hội đồng sơ khảo, các cơ quan báo chí đã tuyển chọn, giới thiệu 76 tác phẩm thuộc 5 thể loại là báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí đủ tiêu chí đi tiếp vào chung khảo. Đánh giá cho thấy, Giải năm nay tiếp tục quy tụ được nhiều cây bút chắc tay, nhiều tác phẩm có chất lượng với hình thức thể hiện sinh động, phản ánh được mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh ở địa phương. Các tác phẩm nhìn chung có sự đầu tư, tiếp cận với thực tế. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 6 giải B, 11 giải C và 24 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.
 

 


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên trao giải A cho các tác giả đoạt giải.
 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực cống hiến của các nhà báo trong những năm qua, đồng thời chúc mừng các tác giả, nhóm giả được tôn vinh đợt này. Cùng với cả hệ thống chính trị, những người làm báo Hà Giang đã có mặt mọi lúc, mọi nơi trong tỉnh để phản ánh hơi thở cuộc sống trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước. Khẳng định hình ảnh và vị thế của tỉnh Hà Giang trong lòng cả nước đã có bước tiến rất xa trong đó có vai trò đóng góp của các cơ quan báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị các cơ quan báo chí và từng người làm báo ở Hà Giang cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Tăng cường giao lưu, học hỏi, tự đổi mới, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay. Bám sát đời sống xã hội, nhất là những vấn đề nóng để từ đó xây dựng kế hoạch tuyên truyền đạt kết quả cao. Hà Giang sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, do đó Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn, các cơ quan báo chí và từng người làm báo cần có kế hoạch dài hơi, bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương để tập trung phản ánh. Từng cơ quan báo chí phải nỗ lực bứt phá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho sản phẩm báo chí của tỉnh Hà Giang cả về nội dung và hình thức thể hiện. Đẩy mạnh công tác phối kết hợp, tăng cường giao lưu học hỏi giữa những người, những thế hệ làm báo.


Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang còn tổ chức trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cho nhiều hội viên đã có nhiều đóng góp cho nền báo chí của tỉnh; trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho hội viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí giai đoạn 2011 – 2015; đồng thời tổ chức lễ kết nạp cho nhiều hội viên mới.

Nguồn: hagiangtv.vn

 

Tin khác

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com