LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 14764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424736

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18613027

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính

Thứ hai - 31/08/2015 03:43
Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi cùng cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, chào mừng 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9. Thực hiện chỉ thị số 04 ngày 09/09/2014 của Bộ Tài chính về việc tổ chức Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành tài chính. Chiều ngày 28.8, tại Hội trường lớn HĐND-UBND tỉnh, ngành Tài chính Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam 28/8/1945 – 28/8/2015. Đồng thời Sở Tài chính Hà Giang vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch Nước và Cờ thi đua do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các đồng chí lãnh đạo ngành Tài chính qua các thời kỳ. Về phía Bộ Tài chính có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cùng đại diện các vụ, cục thuộc Bộ Tài chính.
 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Tài chính
 
Ôn lại truyền thống lịch sử 70 năm ngày thanh lập ngành Tài chính, bà Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính cho biết: Ngay sau khi Cách mạng tháng 8/1945 thành công, ngành Tài chính Việt Nam được thành lập vào ngày 28/8/1945. Trải qua 70 năm phấn đấu, xây dựng, ngành Tài chính đã không ngừng phát triển về mọi mặt và có vai trò to lớn trong việc đảm bảo về vật chất, tiền vốn phục vụ sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng cơ sở vật chất cho chủ nghĩa xã hội và từng bước cải thiện đời sống của nhân dân. Cùng với hoạt động tài chính cả nước, ngành Tài chính Hà Giang từ khi ra đời và phát triển đã trải qua 3 thời kỳ, trong đó, từ khi tái lập tỉnh năm 1991 đến nay, ngành Tài chính Hà Giang dưới sự lãnh đạo của Bộ Tài chính và của tỉnh Hà Giang đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Khi mới thành lập chỉ có 10 người bao gồm cả Ty Tài chính và Ty Thuế trực thu, đến khi tái lập tỉnh năm 1991 ngành đã có 346 người với 8% có trình độ đại học, đến nay toàn ngành Tài chính đã có gần 1000 cán bộ công chức, viên chức, gồm: cơ quan tài chính từ tỉnh đến huyện, Thuế, Hải Quan và Kho bạc Nhà nước với số cán bộ có trình độ đại học chiến trên 71%. Trong đó, hệ thống Thuế và Hải Quan tỉnh đã từng bước được tổ chức kiện toàn và hoạt động có hiệu quả, quản lý được mọi nguồn thu trên địa bàn, đủ điều kiện đảm đương nhiệm vụ với kết quả thu tăng trưởng khá ,số thu năm sau luôn cao hơn năm trước, từ tổng thu ngân sách nhà nước năm 1991 đạt 2,3 tỷ đồng, đến năm 2015 đạt gần 1.500 tỷ đồng, gấp 650 lần so với năm 1991. Bên cạnh đó, hệ thống chi ngân sách gồm Tài chính, Kho bạc Nhà nước từ tỉnh đến huyện cũng từng bước được kiện toàn, qua đó đã phục vụ, đáp ứng kịp thời có hiệu quả cho việc đảm bảo nhiệm vụ chi tiêu các ngành, các cấp, các đơn vị. Trong thời gian qua, đã có nhiều tập thể và cá nhân được tặng Cờ thi đua suất sắc, bằng khen của Bộ Tài Chính và UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Tài Chính vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã biểu dương những nỗ lực, thành tích của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính Hà Giang sẽ tiếp tục đoàn kết, lao động sáng tạo, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân giao phó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương. Đặc biệt, ngành Tài chính tiếp tục thực hiện tốt quan điểm về động viên và phân phối nguồn lực, đảm bảo thúc đẩy kinh tế phát triển, giải quyết hài hòa quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và chính sách xã hội; tăng cường hơn nữa quyền tự chủ kinh doanh; tự chủ về tài chính của các đơn vị kinh tế cơ sở, các cấp ngân sách; mở rộng phạm vi, lĩnh vực công việc để nhà nước và nhân dân cùng làm; phối hợp các ngành thực hiện chủ trương xã hội hóa các hoạt động giáo dục – đào tạo, y tế, thể dục, thể thao, văn hóa và nhiều hoạt động mang tính xã hội khác để huy động nguồn lực trong xã hội, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Thực hiện tốt quan điểm về tiết kiệm, sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài chính trong tư duy và cách làm, cách thức huy động vốn cho đầu tư phát triển, cách thức cấp phát theo dự án, khoán chi, kiểm soát chi, giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các đơn vị dự toán trong thực hiện nhiệm vụ và sử dụng ngân sách Nhà nước. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật pháp luật về thuế, thực hiện các chế độ chính sách, nhất là các chính sách an sinh xã hội... Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong nội bộ ngành để tạo sự thông thoáng trong giải quyết công việc và khơi thông nguồn lực trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế. Tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Tài chính đủ đức, đủ tài, rèn luyện đạo đức, tác phong, giữ vững phẩm chất, liêm khiết, gương mẫu theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai nhấn mạnh: Trước yêu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, là một ngành tổng hợp, trách nhiệm của ngành Tài chính là rất nặng nề. Để góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Bộ Tài chính mong muốn và tin tưởng tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo ngành Tài chính Hà Giang, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh, trong việc thực hiện các chính sách, chế độ nhằm huy động, phân bố và sử dụng hiệu quả cao nhất các nguồn lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập và phát triển đất nước.

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính” cho các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Tài chính và thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Tài Chính vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời có 28 cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam do có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển ngành Tài chính Việt Nam.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com