LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 17684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 379304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18567595

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật - 19/11/2017 01:27
Ngày 17/11/2017, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các thầy cô giáo qua các thời kỳ cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho hơn 20 ngàn cán bộ, giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục của tỉnh.
Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Với truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, trong những năm qua bao thế hệ học trò Việt Nam đã gìn giữ ngọn lửa thiêng liêng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày 20.11 hàng năm là ngày truyền thống của các thầy, cô giáo, đồng thời cũng là dịp để toàn xã hội tri ân, biểu dương các thầy, cô giáo và nghề dạy học. Trong suốt 35 năm qua, với sự cố gắng, phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, nhiều nhà giáo đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho ngành Giáo dục vùng cao Hà Giang. Cùng với sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự giúp đỡ của Bộ, Ngành TW, sự lãnh chỉ đạo cụ thể, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, sự ủng hộ, đùm bọc của nhân dân các dân tộc Hà Giang, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội, lực lượng vũ trang, cấp ủy chính quyền các huyện, thành phố, sự nghiệp GD&ĐT Hà Giang mỗi ngày một khởi sắc và toàn diện hơn. Năm học 2017 – 2018, năm học thứ ba thực hiện Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành GD&ĐT đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tham mưu cho Tỉnh ban hành nhiều văn bản bao gồm các chỉ thị, nghị quyết, đề án, kế hoạch, chương trình góp phần củng cố, ổn định và phát triển GD&ĐT trên địa bản tỉnh Hà Giang. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường, tuyển sinh các lớp đầu cấp luôn đạt kế hoạch; cải cách hành chính được quan tâm, chú trọng; quy mô mạng lưới trường lớp không ngừng phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc Hà Giang từ cấp học mầm non đến giáo dục phổ thông... Ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý giáo dục và trong nhà trường cũng được Ngành đặc biệt quan tâm: 96% số trường sử dụng phần mềm quản lý nhà trường; 80% số trường sử dụng sổ sách điện tử thay cho hình thức văn bản giấy; 100% cơ sở giáo dục kết nối internet; 100% cán bộ quản lý được cấp email nội bộ; hơn 8 ngàn giáo viên, 42 ngàn học sinh và 100% trường THCS, THPT, TT GDTX-GDHN trên địa bàn tỉnh được cấp tài khoản để trao đổi chuyên môn trên môi trường mạng.

Năm 2017, tỉnh Hà Giang duy trì và giữ vững chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học, xóa mù chữ, phổ cập THCS, phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được đặc biệt quan tâm. Trong điều kiện còn rất khó khăn về nguồn lực nhưng Ngành Giáo dục – Đào tạo, cấp ủy chính quyền các cấp đã quan tâm, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu xây dựng trường chuẩn theo mục tiêu đã đề ra. Đội ngũ nhà giáo không ngừng được củng cố tăng cường về số lượng và chất lượng, nhiều nhà giáo đã khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập và công tác, phấn đấu trở thành giáo viên giỏi cấp huyện, thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia, phấn đấu học tập đạt trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.

Thay mặt ngành giáo dục tỉnh Hà Giang, nhà giáo Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh cũng đã thẳng thắn, nghiêm túc nhận thấy những tồn tại, yếu kém của ngành trong năm qua, đó là: Chất lượng giáo dục và đào tạo chưa đồng đều, nhiều học sinh phải rèn luyện thêm trong hè, số học sinh cần bồi dưỡng thêm về kiến thức, kĩ năng qua khảo sát đầu năm còn chiếm tỷ lệ cao, việc giáo dục đạo đức lối sống kỹ năng giá trị sống cho học sinh còn hạn chế; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã được đầu tư từ nhiều năm qua nhưng ít được bổ sung sửa chữa; Sự đổi mới tư duy của một số bộ phận cán bộ, đảng viên, chính quyền cơ sở về công tác giáo dục, đào tạo chưa sâu sắc; một bộ phận cán bộ, quản lý, giáo viên chưa quyết tâm đổi mới, chưa tận tâm, tận lực, chưa tâm huyết với công việc làm ảnh hưởng đến niềm tin, uy tín và truyền thống của nhà giáo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các thầy cô giáo, tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp tục đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục theo hướng khoa học, hiện đại. Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trong đó đặc biệt nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và xây dựng, bảo vệ cảnh quan trường học, cũng như thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo để trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo; xem trọng việc giáo dục văn hóa với giáo dục làm người để giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức và nhân cách. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục có những đóng góp thiết thực, cụ thể, quan tâm hơn nữa đến các thế hệ nhà giáo nói riêng và sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang nói chung.

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay cho lời tri ân, động viên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng những bó hoa tươi thắm cho cán bộ giáo viên qua các thời kỳ của ngành GD&ĐT Hà Giang và tặng Cờ thi đua cho 28 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2016 - 2017; /.

 

Đồng chí Thào Hồng Sơn tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc


Đồng chí Thào Hồng Sơn và đồng chí Nguyễn Văn Sơn tặng hoa cho các Nhà Giáo ưu tú
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com