LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 487322

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17412851

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ khánh thành Nhà truyền thống và Nhà bia tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang

Thứ bảy - 24/12/2016 13:14
Sáng ngày 24/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà truyền thống và Nhà bia tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ. Dự buổi lễ có Trung tướng Hoàng Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Hoàng Đình Xuất - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh. Dự lễ khánh thành còn có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ qua các thời kỳ; thân nhân các gia đình liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo và Bộ đội biên phòng tỉnh cắt băng khánh thành Nhà truyền thống và Nhà bia tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo và Bộ đội biên phòng tỉnh cắt băng khánh thành Nhà truyền thống và Nhà bia tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh

Nhằm ghi nhớ và tôn vinh những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Việc khánh thành nhà Truyền thống và Nhà bia tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sỹ của Bộ đội biên phòng tỉnh là việc làm thiết thực, lời tri ân sâu sắc đến anh linh các anh hùng liệt sỹ và thân nhân các gia đình liệt sỹ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên ghi nhận và biểu dương Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và toàn thể cán bộ, chiến sỹ đã tích cực tham gia thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, biểu dương những tấm gương tiêu biểu là các đồng chí thương binh bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cần tăng cường công tác lãnh chỉ đạo giải quyết tốt các chế độ chính sách ưu đãi với thương binh, bệnh binh và các gia đình thân nhân liệt sỹ; phát huy sâu rộng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đẩy mạnh truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đối với con liệt sỹ, thương binh để họ vươn lên trong cuộc sống.
 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND tỉnh, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà Truyền thống và Nhà bia tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sỹ của Bộ đội biên phòng tỉnh. Theo đó, Nhà truyền thống và Nhà bia tưởng niệm được khởi công xây dựng từ tháng 8/2016. Nhà truyền thống gồm 1 tầng, 5 gian với diện tích 186m2, tổng kinh phí đầu tư bằng nguồn ngân sách Quốc phòng gần 1,3 tỷ đồng. Nhà bia tưởng niệm có phạm vi xây dựng gồm 3 hạng mục chính, tổng mức đầu tư gần 1,6 tỷ đồng. Kinh phí đầu tư được huy động chủ yếu từ nguồn ủng hộ, đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang và sự quyên góp ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Có thể nói, sau nhiều năm ấp ủ và gần nửa năm thi công xây dựng, Nhà truyền thống và Nhà bia tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sỹ của Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ đã hoàn thành. Các công trình trên thể hiện sự tâm huyết, tình cảm và trách nhiệm của các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ và của cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng. Các đồng chí dự buổi lễ cũng đã thắp hương tại nhà bia tưởng niệm ghi danh 167 anh hùng liệt sỹ và ghi lưu bút tại nhà truyền thống./.


 
Các đồng chí dự buổi lễ cũng đã thắp hương tại nhà bia tưởng niệm

Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com