LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 16564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 411501

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17337030

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh Hà Giang

Thứ tư - 19/08/2015 04:15
Ngày 18/8/2015, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Hà Giang (19/8/2005 - 19/8/2015). Tới dự buổi lễ có Đ/c Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam; Đại tá Lê Cường, Trưởng ban Tuyên truyền của Hội nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Việt Nam; Đ/c Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Sơn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Đức Thanh - Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh; lãnh đạo Hội NNCĐDC tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các tổ chức chính trị, xã hội, các hội đặc thù, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các cấp Hội NNCĐDC trên địa bàn tỉnh.


Các diễn viên Hội Nạn nhân chất độc da cam /điôxin phường Ngọc Hà cất lời ca tiếng hát chào mừng lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ký ức đau thương của cuộc chiến tranh mà quân đội Mỹ đã rải chất độc hóa học xuống chiến trường miền nam Việt Nam. Với 80 triệu lít chất độc hoá học, trong đó có 61% là chất độc da cam. Chất độc đioxin đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, trong đó hơn 3 triệu người là nạn nhân, hàng vạn người chết, hàng triệu người mắc bệnh ung thư và các bệnh nan y khác cùng con cháu họ bị dị dạng, dị tật đang phải sống trong đau khổ, nghèo khó do hậu quả của chất độc da cam, đioxin để lại. Hiện nay, tỉnh Hà Giang có hơn 4.000 người sinh sống ở 145/195 xã, phường, thị trấn bị nhiễm chất độc hóa học; trong đó có 2.327 người là cựu chiến binh 1.333 người là thế hệ con và 357 người thế hệ cháu của các Cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hóa học. Hội Nạn nhân chất độc da cam cam/điôxin tỉnh Hà Giang đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm sóc và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho các nạn nhân chất độc hóa học da cam/điôxin, động viên hội viên và gia đình khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Hầu hết các Nạn nhân chất độc hóa học da cam/điôxin đã vượt lên số phận để hòa nhập cộng đồng; các nạn nhân là Cựu chiến binh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, bệnh tật vươn lên để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, động viên con cháu đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công tác, thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân và trở thành tấm gương sáng về nghị lực sống cho mọi người noi theo.
 

Đ/c Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

 
 
Phát biểu tại buổi Lễ  đồng chí Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội nạn nhân chất độc hóa học da cam/điôxin tỉnh Hà Giang đã đạt được trong 10 năm qua và hoan nghênh tinh thần của các tổ chức xã hội, nhân đạo từ thiện, các cơ quan, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, chăm lo giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam/điôxin nhằm làm vơi bớt nỗi đau thương, bất hạnh, vững tin vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt, nghiên cứu và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 43-CT/TW, ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân hiểu rõ thảm họa chất độc hóa học Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh; đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc hóa học da cam/điôxin có hoàn cảnh khó khăn và củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ của tổ chức Hội.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 8 cá nhân; Hội NNCĐDC tỉnh tặng Giấy khen 23 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong công tác hoạt động của Hội.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com