LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 8280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104098

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531170

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Thứ ba - 03/10/2017 16:51
Sáng ngày 03.10.2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2017. Đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Về phía Ủy ban Kiểm tra Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngà - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo các vụ thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng 230 đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp ủy, cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đảng ta luôn xác định, công tác kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, có vị trí đặc biệt quan trọng. Trên địa bàn tỉnh, mặc dù gặp không ít khó khăn, song với quyết tâm cao, các cấp, các ngành đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, trọng tâm là tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ với tinh thần kiên quyết, kiên trì, quyết tâm, quyết liệt, nhằm tạo bước chuyển biến mới trên các lĩnh vực… Vì vậy, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, ủy ban kiểm tra và cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng ở các cấp hết sức quan trọng, đòi hỏi đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp ủy và cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm tra, giám sát cần nắm vững Điều lệ Đảng, các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng trước những khó khăn, thách thức; có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và phải có tầm hiểu biết thực tiễn, để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngà, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương và lãnh đạo các Vụ của cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương truyền đạt những kiến thức cơ bản của 5 chuyên đề: Những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; một số vấn đề tâm lý trong công tác kiểm tra của Đảng; kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; thẩm quyền kỷ luật trong Đảng; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại về kỷ luật Đảng; công tác thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng.

Hội nghị dự kiến diễn ra trong thời gian 02 ngày, qua đây sẽ giúp cho các học viên tiếp thu, cập nhật và hệ thống lại những quy định đã có cũng như bổ sung những vấn đề mới nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo phải đi đôi với kiểm tra, giám sát, không có kiểm tra, giám sát coi như không có lãnh đạo, chỉ đạo.

Để hội nghị tập huấn đạt kết quả như mong muốn, đồng chí Thào Hồng Sơn đề nghị các đồng chí tham dự tập huấn đề cao tinh thần trách nhiệm, làm việc chủ động, tích cực, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ và nắm chắc những nội dung các chuyên đề bài giảng, chấp hành tốt các quy định của lớp học. Những vấn đề nào chưa rõ, còn băn khoăn, có thể đặt câu hỏi hoặc trực tiếp trao đổi với đồng chí báo cáo viên để được giải thích, phân tích làm rõ, giúp cho việc nghiên cứu, cập nhật đạt hiệu quả cao./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com