LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308829

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22156271

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019

Chủ nhật - 17/11/2019 10:13
Với mục tiêu quảng bá, tuyên truyền, phát triển, khẳng định thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ rộng rãi sản phẩm cam và sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh tới người tiêu dùng, khách du lịch trong nước và nước ngoài, đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông sản, gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Hà Giang, tối ngày 15/11, tại sân Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh năm 2019.
Đại biểu tại dự Khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019.

Đại biểu tại dự Khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019.

Dự khai mạc Hội chợ có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Lê Xuân Định, Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh;Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự còn có: Lãnh đạo đại diện các cục, vụ thuộc Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Liên minh HTX; các Hội, Hiệp hội và các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh, cùng đông đảo bà con nhân dân.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu Khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019.
 
Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Tổ quốc, với đặc điểm tự nhiên địa hình chia cắt, nhưng lại có lợi thế về sản xuất nông, lâm nghiệp, phát triển một số cây trồng đặc sản như cam sành, chè, hồng không hạt; trồng cỏ chăn nuôi bò vàng, trồng cây dược liệu.... Trong đó, Hà Giang có sản lượng chè đứng thứ 3 cả nước và có vùng cam lớn nhất các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Nhiều sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận chỉ dẫn địa lý và được Hiệp hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam chứng nhận danh hiệu vàng “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”. Đặc biệt tại cuộc thi Trà quốc tế 2019 tổ chức tại Pháp có 17 quốc gia tham dự với 128 mẫu trà, Việt Nam đã đạt 6 giải, gồm các giải vàng, bạc, đồng đối với các dòng trà đến từ nhiều vùng, miền khác nhau, trong đó sản phẩm Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh tỉnh Hà Giang đã đạt được 3 giải thưởng cao nhất. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực của tỉnh trong chính sách phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực có giá trị kinh tế cao an toàn với người sử dụng.
 
Tiết mục trình diễn pha trà tại Khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Hà Giang luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực: Nông nghiệp; công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm; thương mại, dịch vụ và du lịch… Đồng chí cũng mong muốn, thông qua Hội chợ hoạt động kết nối các nhà sản xuất với hệ thống phân phối của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sẽ từng bước được thiết lập, các doanh nghiệp trong cả nước sẽ tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài tại tỉnh Hà Giang góp phần nâng cao vị thế, uy tín cho sản phẩm cam và các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Hà Giang trở thành thương hiệu nổi tiếng cả nước.

Với xu thế của cuộc cách mạng 4.0, nhằm mục tiêu tạo dựng một môi trường kinh doanh trực tuyến lành mạnh và thuận lợi, giúp doanh nghiệp trong tỉnh phát huy tốt hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tại Lễ khai mạc Hội chợ, đại diện đơn vị tư vấn thiết kế, xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh Hà Giang đã giới thiệu khái quát về các tính năng của sàn giao dịch cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tại địa chỉ https://dacsanhagiang.net. Với sàn giao dịch điện tử, khách hàng không phải dùng tiền mặt để thanh toán, không qua khâu trung gian mà giao dịch trực tiếp với người bán; các doanh nghiệp có thể đăng bán các sản phẩm trên gian hàng của mình sau khi được Sở Công thương Hà Giang kiểm duyệt.

 

Ngay sau đó, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo Bộ Công Thương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã ấn nút khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử và Hội chợ cam, các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh năm 2019.
 
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang, tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh Hà Giang tại Hội chợ.
 
Ngay sau Lễ khai mạc, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các vị đại biểu, khách quý đã đi tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh Hà Giang tại Hội chợ. Hội chợ đã thu hút trên 30 gian hàng của các huyện/thành phố, các doanh nghiệp với mặt hàng chủ yếu là cam và các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh. Các mặt hàng tại hội chợ đều phong phú đa dạng, mẫu mã đẹp, có chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 16/11/2019.
                                                                          Nguyễn Đoan - Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com