LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 12917

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 817872

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19823837

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Hội Báo Xuân Hà Giang năm 2017

Chủ nhật - 15/01/2017 13:46
Tối 12.01.2017, tại thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Bắc Mê tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Đinh Dậu và Chương trình “Quà tặng báo chí, âm nhạc mùa xuân - Chào 2017”. Đến dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí trong tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Bắc Mê.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và huyện Bắc Mê cắt băng Khai Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và huyện Bắc Mê cắt băng Khai Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017.

Phát biểu Khai mạc Hội Báo xuân 2017, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lê Trọng Lập nhấn mạnh: Hội Báo Xuân 2017 là ngày hội của những người làm báo, đồng thời là hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa, nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hội Báo Xuân 2017 trưng bày hàng trăm ấn phẩm sách, báo, tạp chí Xuân của các cơ quan T.Ư, các tỉnh, thành, ngành và địa phương. Mỗi bài báo, trang Báo Xuân là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, nhằm giúp cho bạn đọc cảm nhận rõ sự đổi mới, khởi sắc của tỉnh Hà Giang. Hội báo Xuân diễn ra trong 2 ngày, từ 12.1 đến 13.1 với các nội dung chính: Trưng bày các loại hình báo, tạp chí Xuân Đinh Dậu và triển lãm ảnh “Sắc mầu di sản miền Tây” của nhiếp ảnh gia Chu Việt Bắc.

Đánh trống khai hội và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí, các văn nghệ sỹ trong tỉnh thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, với vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình các cơ quan báo chí tỉnh đã có nhiều đổi mới trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao dân trí, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển KT - XH của tỉnh; tập trung tuyên truyền, cổ vũ kịp thời các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân... Việc tổ chức Hội báo Xuân tại các huyện đã giúp cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham quan không gian triển lãm báo Tết đặc sắc quy tụ nhiều ấn phẩm báo chí đẹp về hình thức và nội dung. Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2017 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục nâng cao chất lượng thương hiệu Hội báo Xuân Hà Giang thường niên, xứng đáng là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động truyền thông, văn hóa đặc sắc hướng về cơ sở; là địa chỉ thu hút đông đảo bạn đọc trên địa bàn.

Trưng bày tại Hội báo xuân lần này có hàng trăm đầu báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố, các ngành, cùng với bộ sưu tập ảnh tài liệu, nghệ thuật chọn lọc mang tên “Sắc mầu di sản miền Tây” của tác giả, nhiếp ảnh gia Chu Việt Bắc huyện Hoàng Su Phì, đã tạo nên những nét riêng độc đáo về thiên nhiên và con người nơi đây.  

Với chủ đề  “Quà tặng báo chí, âm nhạc mùa xuân - Chào 2017”, nhân dân trên địa bàn huyện đã được thưởng thức những màn hát, múa do các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia; Đoàn Nghệ thuật tỉnh; Trung tâm Văn hóa huyện Bắc Mê…biểu diễn; đặc biệt có sự tham gia của 2 ca sỹ Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Đây thực sự là món ăn tinh thần bổ ích đối với đông đảo quần chúng Nhân dân./.

T/h: Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com