LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 9578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18666732

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XXII

Thứ tư - 12/08/2015 21:26

Ngày 12.8, Đảng bộ Khối các cơ quan đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự, chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh...

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, đảng viên được coi trọng, các cấp uỷ đã cử 729 đồng chí đi đào tạo chuyên môn; chọn cử 354 đồng chí đi học cao cấp, cử nhân lý luận chính trị; phối hợp mở 6 lớp Trung cấp chính trị - hành chính cho trên 500 học viên; mở 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cấp uỷ cho trên 300 đồng chí; hàng trăm lượt cán bộ tham gia học quản lý Nhà nước Chương trình chuyên viên và chuyên viên chính; đánh giá, nhận xét 137 lượt cán bộ được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại theo quy chế phối hợp về công tác cán bộ. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối các cơ quan đã kết nạp 719 đảng viên; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh chiếm 91%/năm; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 96%... Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã tạo chuyển biến tích cực, cụ thể. Vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị được nâng cao. Vai trò lãnh đạo của các chi, Đảng bộ thuộc Khối các cơ quan tỉnh thể hiện rõ như: Tham mưu, đề xuất nhiều cơ chế, chính sách, nhiều giải pháp tổ chức thực hiện “4 đổi mới, 8 đột phá và 15 chương trình trọng tâm”, giúp Tỉnh uỷ, HĐND-UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ phát triển KT -XH.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tặng Đại hội bức chướng mang dòng chữ “Phát huy sức mạnh toàn dân - đẩy mạnh cải cách hành chính vì Hà Giang phát triển”
 

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đẩy mạnh cải cách hành chính vì Hà Giang phát triển”, Đại hội đề ra mục tiêu: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên; phát huy sức mạnh đoàn kết thống nhất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, tập trung triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; huy động nguồn lực về trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ công chức, viên chức, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng trọng tâm, chất lượng, hiệu quả và bền vững, từng bước xây dựng Hà Giang thành trung tâm du lịch, vùng trọng điểm Quốc gia về cây dược liệu; có kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, biên giới hòa bình hữu nghị… phấn đấu góp phần đưa Hà Giang thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, có trình độ phát triển mức trung bình trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh là tổ chức lãnh đạo cao nhất của các tổ chức Đảng trong các cơ quan Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể chính trị. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ Khối, sự quan tâm chỉ đạo của thủ trưởng các đơn vị, các cấp, các ngành, sự nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong khối, kinh tế của tỉnh vẫn có những bước phát triển, nền hành chính được thay đổi bằng các cải cách có dấu hiệu tích cực, chất lượng, trình độ của cán bộ được nâng lên… Mặc dù có chuyển biến theo hướng tích cực, nhưng việc CCHC, bổn phận của đảng viên trong cán bộ, công chức chưa cao, vẫn còn nhiều khoảng cách so với mong muốn của chính bản thân và ngoài xã hội; sự đi lên của trình độ không đồng bộ với chất lượng công vụ, ở đâu đó vẫn xảy ra các vi phạm pháp luật của người có trình độ; việc nói và làm, làm đến nơi đến chốn, làm hết trách nhiệm còn hạn chế, khó đánh giá; tác phong làm việc, chất lượng tham mưu, tính chuyên gia còn ít, yếu và thiếu. Bí thư Tỉnh ủy giao Đảng ủy Khối tập trung ưu tiên lãnh đạo, nâng cao cho được chất lượng hoạt động của Đảng ủy, các tổ chức Đảng, của các đảng viên có chức vụ và trách nhiệm của đảng viên trong toàn Đảng ủy; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm hiện nay, tăng cường xây dựng các Nghị quyết chuyên đề, đề án phù hợp với từng loại hình cơ quan, đơn vị; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chủ trương, nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong hệ thống chính trị ở từng cơ quan chính quyền; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy cao độ vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Ngay sau Đại hội, BCH, BTV Đảng ủy cần rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc phù hợp với yêu cầu lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy. 

Nguồn tin:http://www.baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com