LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 158

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 156


Hôm nayHôm nay : 2550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 188879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18377170

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Bắc Quang: Phát huy thế mạnh trong nuôi trồng thuỷ sản

Thứ sáu - 21/02/2014 08:03
Bắc Quang là huyện vùng thấp và là cửa ngõ của tỉnh Hà Giang, với vị trí nằm dọc theo bờ sông Lô, có nguồn nước và lượng mưa phong phú, giao thông đi lại thuận lợi, hệ thống ao hồ phân bố đều. Đó là những yếu tố thuận lợi để huyện Bắc Quang phát triển ngành nuôi trồng thuỷ sản.
Một mô hình nuôi cá trắm đen tại xã Vô Điếm - huyện Bắc Quang

Một mô hình nuôi cá trắm đen tại xã Vô Điếm - huyện Bắc Quang

Theo nhận định của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang thì các xã như: Vô Điếm, Kim Ngọc, Quang Minh, Bằng Hành và thị trấn Vĩnh Tuy… là những nơi có điều kiện thuận lợi nhất về nguồn nước và ao hồ tự nhiên để phát triển nghề nuôi trồng thuỷ sản. Ngoài ra, người dân còn tận dụng các khe, lạch và đầm lầy để cải tạo thành những ao, hồ nuôi cá. Theo số liệu của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang thì diện tích đất tự nhiên của huyện là 109.880 ha, trong đó diện tích ao hồ là 596 ha và trên 80 % dân số của huyện sống bằng nghề nông nghiệp. Đó chính là một trong những thế mạnh của huyện Bắc Quang trong phát triển nghề nuôi trồng thuỷ sản.

Trong những năm gần đây, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản của Bắc Quang mỗi năm đạt trên 1.200 tấn, tạo ra nguồn thu nhập hàng chục tỷ đồng cho người nông dân. Người dân tại các xã của huyện Bắc Quang đã mạnh dạn đưa các giống thuỷ sản mới vào nuôi trồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao như: Nuôi cá trắm đen ở xã Vô Điếm, cá chiên lồng ở thị trấn Vĩnh Tuy, tôm càng xanh ở xã Quang Minh…Huyện Bắc Quang cũng đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng thành công các trại nuôi con giống thủy sản tại xã Vô Điếm. Nhiều hộ dân trong huyện cũng xây dựng các trang trại giống vừa và nhỏ nhằm cung cấp con giống cho các hộ dân trong vùng.

Bên cạnh những điều kiện tự nhiên thuận lợi, để khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh trong nuôi trồng thuỷ sản, các ngành chức năng của huyện Bắc Quang đã thực hiện hỗ trợ cho người dân về con giống, kỹ thuật phòng trừ các loại bệnh cho tôm, cá và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, ngành nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn huyện Bắc Quang đã và đang thực sự trở thành thế mạnh, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của huyện ngày càng phát triển.

Tác giả: Phạm Văn Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com