LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312237

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18500528

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp phiên thường kỳ UBND tỉnh tháng 7

Thứ sáu - 28/07/2017 05:55
Ngày 27.7, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;Các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh, thành viên UBND tỉnh vàlãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo UBND một số huyện có nội dung trình tại phiên họp.
Toàn cảnh phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp.

Theo báo cáo về công tác chỉ đạo, điều hành trong tháng 7, UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh đã giao 791 nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiệnđã có 610 nhiệm vụ đã hoàn thành đúng hạn, 47 nhiệm vụ đã hoàn thành nhưng quá hạn, 134, nhiệm vụ đang trong thời gian thực hiện. Nhìn chung, các sở, ban, ngành, huyện, thành phố đều thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, cơ bản đảm bảo về thời gian, chất lượng. Về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội: Lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp được triển khai tích cực; các huyện, thành phố đã tập trung chỉ đạo rà soát, điều chỉnh các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo điều kiện thực tế địa phương, triển khai được 57 mô hình phát triển kinh tế, nhiều xã xây dựng phương án liên kết giữa hộ dân và doanh nghiệp để phát triển sản xuất; trong tháng đã cấp đăng ký kinh doanh, thành lập mới 12 doanh nghiệp và cấp phép hoạt động cho các văn phòng chi nhánh doanh nghiệp; hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục có tăng trưởng khá so với tháng trước, giá trị đạt trên 379 tỷ đồng, tăng gần 15% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thị trường xã hội đạt gần 639 tỷ đồng, tăng trên 13% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 798 tỷ đồng; đã thực hiện giải quyết 112 dự án vay vốn Quốc gia về việc làm với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng, tạo việc làm mới cho 123 lao động, tư vấn việc làm, học nghề cho 657 người lao động.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh:Hiện nay, môi trường đầu tư của Hà Giang, có nhiều vấn đề, nhiều việc để làm nhưng chưa có sự tiên phong thực hiện của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Cải cách thủ tục hành chính chưa được như mong muốn, thời gian làm thủ tục hành chính vẫn còn dài, qua đó, đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh cần quan tâm tới chất lượng công vụ; chất lượng hoạt động của UBND các huyện, thành phố; chỉnh sửa bổ sung các cơ chế chính sách sao cho phù hợp với tình hình thực tế; cần đẩy mạnh việc lồng ghép các nguồn lực trong phát triển kinh tế, xã hội; phải có quyết tâm thực hiện cơ cấu lại các đơn vị sự nghiệp công; UBND tỉnh cần thúc đẩy hơn nữa việc chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt việc đổi mới công tác nghiên cứu khoa học; thực hiện tốt công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; có phương án, giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; quan tâm sâu sát hơn tới hoạt động của các dạy nghề  và giáo dục thường xuyêncủa các huyện, thành phố. Trong tháng tới, UBND tỉnh cũng cần quan tâm tới thực hiện chính phủ điện tử; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách phát triển kinh tế đến cơ sở.
 
Kết luận một số nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Các huyện, thành phố chủ động, tích cực trong việc khắc phục hậu quả do thiên tai gây nên, tránh trông chờ, ỷ lại cho ngành và cấp trên; ngành nông nghiệp cần chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thu hoạch và bảo quản ngô vụ xuân; tham mưu cho tỉnh để phát triển kinh tế lâm nghiệp, thực hiện chương trình nửa triệu con gia súc. Các địa phương chấn chỉnh hoạt động “xe ôm” tại các điểm du lịch, nhất là tại khu vực Cột cờ quốc gia Lũng Cú; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; quan tâm tới chương trình 1 triệu tấn xi măng. Về phát triểndu lịch, cần tính toán lại việc thu phí lên cột cờ quốc gia Lũng Cú. Ngành công thương quan tâm tới phát triển sản phẩm du lịch.Các ngành, địa phương phải có quyết tâm, giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra.
 
Tại Phiên họp cũng các đại biểu cũng dành nhiều thời gian xem xét các báo cáo, tờ trình, của các sở, ngành, địa phương, như: thông qua Tờ trình của sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Tài chính về Dự thảo Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh, thực hiện Nghị quyết số 10, 11, 12 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường, định hướng XHCN, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước; Dự thảo kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện các chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh; thông qua các tờ trình của các sở: Giáo dục và Đào tạo; Công an tỉnh và Ngoại vụ.  Về Dự thảo điều chỉnh Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND hai huyện Quản Bạ và Bắc Mê đến năm 2020, tầm nhìn 2030, UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn làm rõ vấn đề điều chỉnh trọng tâm đến năm 2020. Lãnh đạo 2 huyện cần tập trung xây dựng giải pháp hữu hiệu, sát thựcđể triển khai Quy hoạch./.

Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com