LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 15995

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 226697

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18414988

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp BCĐ Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo của tỉnh

Thứ hai - 15/03/2021 21:29
Sáng 12.3, Ban chỉ đạo (BCĐ) Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở của tỉnh do các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng BCĐ; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đã họp, nghe báo cáo kết quả triển khai chương trình. Dự cuộc họp có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố.
Toàn cảnh cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại cuộc họp
.
Theo báo cáo, tổng kinh phí các đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho Chương trình đến ngày 10.3.2021 được 225.494 triệu đồng. Lũy kế cả 2 giai đoạn toàn tỉnh đã có 3.805 hộ đã triển khai xây dựng nhà ở, gồm: 230 hộ chính sách người có công; 493 hộ CCB nghèo; 1.529 hộ nghèo xã biên giới và 1.553 hộ nghèo xã nội địa… Bước sang giai đoạn 2, theo số liệu tổng hợp toàn tỉnh có 80.018 hộ gia đình có nhà ở thiếu kiên cố và đơn sơ, chiếm tỉ lệ 42,25%; theo số liệu điều tra, rà soát hộ nghèo cuối năm 2020, số hộ gia đình đang ở trong nhà thiếu kiên cố hoặc đơn sơ là 6.185 hộ, chiếm tỉ lệ 14,91% tổng số hộ nghèo toàn tỉnh. Hiện đã triển khai hỗ trợ được 469/2940 hộ và số nhà cần tiếp tục hỗ trợ triển khai từ nay đến hết năm 2021 gồm 2.471 hộ…


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành viên BCĐ đã thảo luận về những kết quả thực hiện chương trình trong thời gian qua và giải pháp thực hiện chương trình trong thời gian tới; việc thực hiện các chỉ tiêu giao của các huyện, thành phố, những vướng mắc khi triển khai và kinh phí huyện huy động thực hiện. Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào phóng sự truyền hình về quá trình thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở của tỉnh sẽ trình chiếu trong Lễ phát động chương trình giai đoạn 2 được tổ chức tại Hội trường lớn Tỉnh ủy trong thời gian tới.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh bày tỏ sự vui mừng về kết quả triển khai chương trình trong hơn một năm qua. Để chuẩn bị cho Lễ phát động giai đoạn 2, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong báo cáo tổng kết và phóng sự truyền hình trình cần có đánh giá tổng thể về điều kiện thực tế của tỉnh như là địa phương biên giới; phải nêu bật được sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân với chương trình... Đồng thời nhấn mạnh vào công tác lãnh, chỉ đạo xuyên suốt, toàn diện của BTV Tỉnh ủy, sự vào cuộc, đa dạng hóa trong triển khai thực hiện của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân.
 

Giám đốc Sở LĐTB&XH Sùng Đại Hùng báo cáo kết quả chương trình tại cuộc họp.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Lễ phát động giai đoạn 2 của chương trình về khách mời, công tác khen thưởng, tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm... Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cả hệ thống chính trị, các cơ quan truyền thông tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân…
 

Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Tiến Lợi phát biểu tại cuộc họp.
 

Bí thư Huyện ủy Xín Mần Hoàng Nhị Sơn phát biểu tại cuộc họp.
 

Cuộc họp biểu quyết thông qua các nội dung.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com