LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17536696

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội thảo sát nhập trường Chính trị tỉnh với trường trung Cấp kinh tế kỹ thuật tỉnh

Thứ bảy - 17/06/2017 14:40
Sáng ngày 16/6/2017, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo sáp nhập Trường Chính trị tỉnh với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tỉnh. Tham dự Hội thảo có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Vịnh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự Hội thảo có đại diện các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Đức Quý - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.
Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Hai Trường Chính trị và Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tỉnh hiện có 16 khoa, phòng và đơn vị trực thuộc với tổng số 118 cán bộ giáo viên. Đây là 2 cơ sở có chung nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ cho tỉnh. Thực tiễn hoạt động của 2 trường hiện nay cho thấy: Quy mô trường lớp ngày càng có xu hướng giảm do thiếu đầu vào; đội ngũ cán bộ, giáo viên được đào tạo căn bản, cơ sở vật chất được đầu tư lớn song chưa phát huy hết hiệu quả. Tất cả những điều này đòi hỏi đã đến lúc cần sáp nhập 2 trường nhằm tinh gọn đầu mối; tinh giản biên chế; nâng cao hiệu quả đào tạo; nâng cao quy mô trường lớp đồng thời khai thác tối đa có hiệu quả đội ngũ cán bộ, giáo viên và cơ sở vật chất đã được đầu tư.

Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu nhận định việc sáp nhập 2 trường là việc làm cần thiết và phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao quy mô trường lớp. Tuy nhiên, đây là việc làm hết sức phức tạp, chưa có tiền lệ, đồng thời cũng phải tính đến việc tinh giản biên chế; tự chủ tài chính, dự báo học sinh đầu vào. Về phương án có thể đưa 2 trường sáp nhập vào nhau, cơ bản giữa nguyên đội ngũ cán bộ, ít sáo trộn; hoặc sắp xếp lại theo đề án vị trí việc làm để thành lập một đơn vị mới nhằm tinh gọn bộ máy và cán bộ. Về đặt tên trường cần thể hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và đảm bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên. Về phương án sắp xếp nhân sự sau khi sáp nhập, tỉnh cần phân định rõ đối với đội ngũ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý tỉnh sẽ sắp xếp, còn đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên sẽ tổ chức sắp xếp lại sau khi tổ chức bộ máy mới được kiện toàn. Liên quan đến vấn đề này cũng có nhiều ý kiến cho rằng tỉnh nên sắp xếp lại đội ngũ cán bộ giáo viên trước khi thực hiện sắp xếp bộ máy. Ban chỉ đạo tinh giảm đầu mối của tỉnh cần tiếp tục tham vấn, lấy ý kiến của các bộ, ngành, các nhà khoa học TW. Cũng tại hội thảo nhiều ý kiến cho rằng việc lựa chọn các đơn vị để sáp nhập cần phải dựa trên các luật hiện hành và đảm bảo có tính tương đồng. Do vậy, không nhất thiết là sát nhập cơ học 2 trường mà có thể đưa một số khoa phòng của trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật về Trường Cao đẳng nghề.

Tổng hợp các ý kiến thảo luận tại Hội thảo, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Trần Đức Quý trân trọng tiếp thu tất các cả ý kiến tham luận của các đại biểu. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham vấn ý kiến TW đồng thời học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương khác. Nhiệm vụ tinh gọn đầu mối, giảm biên chế là việc làm cần thiết song tỉnh Hà Giang sẽ không nóng vội mà phải có lộ trình cụ thể. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho các sở, ngành, các đơn vị  tiếp tục phối hợp để tham mưu, đề xuất với Ban chỉ đạo tinh giảm đầu mối của tỉnh những giải pháp hữu hiệu, đảm bảo quyền lợi chung./.
Tuấn Quỳnh - Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com