LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 222

Máy chủ tìm kiếm : 67

Khách viếng thăm : 155


Hôm nayHôm nay : 692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33254

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17460326

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 28/02/2022 08:19
Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay diễn biến phức tạp, Sáng 25/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương để kịp thời chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh quán triệt tinh thần hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh quán triệt tinh thần hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị là Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thành phố…
 
Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn từ ngày 01/01/2022 đến nay.
 
Theo báo cáo, từ ngày 01/01/2022 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 17.000 ca mắc Covid-19. Số ca F0 đang điều trị là 4.007 ca; số ca đã khỏi bệnh là 13.480, chiếm tỷ lệ 76,92% tổng số ca mắc. Về công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, đến nay, toàn tỉnh đã tiêm mũi 3 cho 314.988 người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ 64,72%. Tiêm mũi 2 cho trẻ 12 – 17 tuổi được 77.654 người, đạt tỷ lệ 88,14%.
 
Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.
 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề xuất giải pháp của ngành về công tác tổ chức dạy và học đảm bảo thích ứng an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
 
Tại hội nghị, đại biểu các sở, ngành, huyện, thành phố đã báo cáo nhanh khó khăn trong công tác phòng, chống dịch như: Diễn biến thời tiết phức tạp (mưa, rét kéo dài), điều kiện đi lại khó khăn, nhận thức của người dân về tiêm phòng vắc xin còn hạn chế, ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng, nhất là tiêm mũi 3. Một bộ phận người dân chủ quan trong công tác phòng chống dịch, không thực hiện khai báo khi có kết quả xét nghiệm dương tính, không tuân thủ nghiêm túc quy định cách ly tại nhà khi mắc bệnh. Nguồn nhân lực y tế của tuyến cơ sở chưa đáp ứng được trong điều kiện dịch bệnh bùng phát rộng tại cộng đồng, nhất là việc quản lý F0 tại nhà và xét nghiệm kết thúc cách ly. Thiếu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về hồi sức cấp cứu; khó khăn trong việc mua sắm vật tư, hoá chất, sinh phẩm xét nghiệm…
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 kết luận hội nghị.
 
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải vào cuộc một cách quyết liệt, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch và “mục tiêu kép”; chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt theo chỉ đạo của rung ương. Tăng cường xã hội hóa hoạt động xét nghiệm tại nhà dưới sự hướng dẫn từ xa của nhân viên y tế. Đẩy mạnh và “thần tốc hơn nữa” việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; đảm bảo tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên hoàn thành trong quý I/2022. Rà soát, thống kê, lập danh sách nhóm người có nguy cơ cao chưa được tiêm chủng; tổ chức tiêm tại nhà cho những đối tượng đi lại khó khăn. Chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để tiêm vắc xin cho trẻ 5 - 11 tuổi khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và ngay sau khi được cấp vắc xin.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết và sớm đưa vào sử dụng cơ sở 2 thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch của người dân, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước diễn biến dịch bệnh. Cấp xã, thôn chủ động đáp ứng quản lý, theo dõi việc điều trị F0 tại nhà. Tăng cường hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng. Hạn chế tối đa việc tụ tập đông người để nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch.

Đối với Ngành GD&ĐT chủ động xây dựng phương án, hướng dẫn tổ chức dạy và học một cách cụ thể, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh và đảm bảo sự thống nhất trong 11 huyện, thành phố. Cùng với đó, yêu cầu lực lượng chức năng và các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình vi phạm quy định trong phòng, chống dịch. Nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại vật tư, trang thiết bị y tế, đặc biệt là kít, test xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch bệnh…
 Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com