LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 9120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104938

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17532010

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Thứ hai - 16/10/2017 17:44
Sáng ngày 14/10/2017, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị trực tuyến tại phòng họp trực tuyến tầng 4 trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh, điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh. Đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Toàn cảnh điểm cầu Hà Giang

Toàn cảnh điểm cầu Hà Giang

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, thời gian qua, các bộ, ngành trung ương và địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, nâng cao trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng. Việc chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên được giám sát chặt chẽ. Công tác ngăn ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hành vi phá rừng trái phép được các cấp, ngành quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả... Trong 9 tháng năm 2017 cả nước phát hiện trên 13.000 vụ vi phạm các quy định của nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng, diện tích rừng bị thiệt hại là gần 1.300ha, giảm 71% so với cùng kỳ năm trước. Phát hiện gần 1.700 vụ phá rừng trái pháp luật, giảm 118 vụ so với cùng kỳ năm 2016. Một số trọng điểm phá rừng gồm: Đắk Nông, Kon Tum, Bắc Kạn, Bình Định, Điện Biên. 

Tại tỉnh Hà Giang, trong 9 tháng năm 2017 công tác bảo vệ rừng đã bám sát thực tế, các cấp, các ngành, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng được gần 56 nghìn buổi cho 67.500 lượt người tham gia. Ký cam kết bảo vệ rừng và PCCR được gần 55 nghìn hộ và 516 tổ dân phố, thôn bản. Tuy nhiên toàn tỉnh đã xảy ra 14 vụ cháy rừng và trảng cỏ với tổng diện tích gần 68ha. Lực lượng Kiểm lâm tỉnh và các ngành chức năng đã phát hiện 251 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Trong đó hiện đã xử lý 235 vụ, tịch thu trên 100m3 gỗ các loại và thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,5 tỷ đồng.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ngành, các cấp tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về bảo vệ, phát triển rừng. Trong đó cần thường xuyên tuyên truyền, quán triệt, phổ biến để các tổ chức, cá nhân, chủ rừng hiểu rõ, hành động nhất quán chủ trương đóng cửa, chấm dứt khai thác gỗ rừng tự nhiên. Quản lý chặt chẽ các cơ sở chế biến gỗ cũng như kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông, xóa bỏ những tụ điểm kinh doanh, buôn bán gỗ, lâm sản trái pháp luật. Tiếp tục giải quyết tình trạng di cư tự do, đảm bảo cuộc sống của người dân sống trong và gần rừng nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Gắn bảo vệ phát triển rừng với phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu: Các địa phương cần có biện pháp khôi phục, phát triển diện tích, chất lượng rừng nhất là rừng phòng hộ đầu nguồn, ven biển. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra phát hiện, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về quản lý, quản bảo vệ rừng./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com