LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 8655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16645919

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến “Triển khai Quyết định số 1521/QĐ-TTg và xây dựng mô hình phổ biến giáo dục pháp luật hiệu quả tại các bộ, ngành, địa phương”

Thứ tư - 16/12/2020 16:21
Sáng ngày 15/12, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố “Triển khai Quyết định số 1521/QĐ-TTg và xây dựng mô hình phổ biến giáo dục pháp luật hiệu quả tại các bộ, ngành, địa phương”. Tại điểm cầu Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ Trưởng Bộ Tư pháp chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh chủ trì. Dự hội nghị còn có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện các Ban Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Ngày 09/12/2003, Ban Bí thư (khoá IX) đã ban hành Chỉ thị số  32-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBDGPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân (Chỉ thị số 32-CT/TW). Đây là cơ sở chính trị quan trọng đầu tiên của Ban Bí thư Trung ương Đảng về PBGDPL, tạo nên sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Công tác PBGDPL đang đứng trước những đòi hỏi, thách thức mới cần phải có sự thay đổi một cách toàn diện, sâu sắc từ tư duy, nhận thức đến cách làm. Để đáp ứng yêu cầu đó, ngày 20/6/2020, Ban Bí thư đã ban hành Kết luận số 80-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, trong đó xác định chủ trương, định hướng đổi mới, là cơ sở để đề ra các giải pháp tạo sự chuyển biến căn bản về chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản Quyết định 1521 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu bật những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL theo tinh thần, nội dung Kết luận số 80 của Ban Bí thư T.Ư Đảng. Trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc của bộ, ngành, địa phương trong công tác PBGDPL và đề xuất cơ chế tổ chức thực hiện Kết luận số 80 của Ban Bí thư và Quyết định số 1521 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm khả thi, hiệu quả phù hợp với bối cảnh, điều kiện tình hình thực tế; chia sẻ những kinh nghiệm, phân tích, xác định các mô hình PBGDPL đang được triển khai hiệu quả tại bộ, ngành, địa phương, qua đó có đề xuất, định hướng nghiên cứu nhân rộng để các bộ, ngành, địa phương có thể tham khảo, áp dụng phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trong thời gian tới.

Tại tỉnh Hà Giang, thời gian qua, Hội đồng PBGDPL của tỉnh, huyện đã tham mưu cho UBND cùng cấp về các chương trình, kế hoạch PBGDPL hàng năm, trung hạn, dài hạn phù hợp với đối tượng, vùng KT - XH trên địa bàn; nội dung pháp luật trọng tâm gắn với nhiệm vụ đảm bảo QP - AN với xây dựng và thi hành pháp luật, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, tổ chức PBGDPL cho các đối tượng đặc thù, cùng đó là đề xuất các giải pháp tăng cường xã hội hóa, huy động sự vào cuộc của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện PBGDPLThảo luận tại hội nghị, các Bộ, ban, ngành rao đổi, thảo luận khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong thời gian tới.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com