LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 16631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445288

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16782338

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ 1-5 tuổi tỉnh Hà Giang

Thứ ba - 30/10/2018 05:24
Sáng ngày 30/10/2018, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella cho trẻ 1 – 5 tuổi năm 2018. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; các sở, ngành thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Trưởng phòng, Giám đốc Trung tâm Y tế; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa các huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai một số văn bản, kế hoạch của Bộ Y tế về chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella trong toàn quốc, đặc biệt là các văn bản của tỉnh, của BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh. Tại Hà Giang, sau chiến dịch tiêm vắc xin MR cho đối tượng từ 1-14 tuổi năm 2014 và 16-17 tuổi năm 2015, qua các năm 2015 – 2017 toàn tỉnh không ghi nhận trường học mắc sởi xác định. Tuy nhiên, đến tháng 9/2018 sởi bùng phát tại thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên với tổng số 31 ca mắc. Đối tượng tập trung ở trẻ 1-5 tuổi (chiếm 80%) và hầu hết không được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi hoặc vắc xin phòng Sởi – Rubella. Bên cạnh đó, tỷ lệ tiêm vắc xin sởi và vắc xin MR cho trẻ tại nhiều thôn bản, nhiều xã có tỷ lệ tiêm thấp dưới 90%. Số trẻ chưa được tiêm chủng hoặc một số trẻ đã tiêm chủng nhưng không có miễn dịch phòng bệnh tích lũy qua các năm.

Theo Kế hoạch của BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân, chiến dịch sẽ được thực hiện trong tháng 11 trên địa bàn toàn tỉnh đối với đối tượng trẻ em từ 1 – 5 tuổi. Trong đó vùng có nguy cơ cao là: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Hoàng Su Phì, Xín Mần và Bắc Mê, dự kiến số trẻ cần tiêm là 45.879 trẻ. Còn lại thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình có 26.728 trẻ trong nhóm đối tượng. Hoạt động này sẽ góp phần quan trọng sớm ngăn chặn bùng phát của dịch Sởi/Rubella bùng phát trong thời gian tới và góp phần giúp cho Hà Giang đạt mục tiêu loại trừ bệnh Sởi và Rubella trong tương lai.

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ, Sở Y tế  chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa huyện và các đơn vị Y tế liên quan phối hợp thực hiện; chuẩn bị đầy đủ vật tư, tập kết về tuyến cơ sở trước ngày triển khai chiến dịch 1 tuần. Sở Giáo dục – Đào tạo và các ngành, đoàn thể liên quan phối hợp với ngành Y tế trong công tác tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm chủng bổ sung vắc xin Sởi – Rubella trong cán bộ, giáo viên khối Mầm non. Sở Thông tin – Truyền thông chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyên truyền về chiến dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, của huyện trong suốt thời gian triển khai chiến dịch…
Thanh Hà
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com