LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 1004

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16648

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17443720

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị triển khai Đề án gắn giáo dục với dạy nghề cho học viên tại các Trung tâm GDTX giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020

Thứ hai - 17/06/2013 09:18
Ngày 13/6, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án gắn giáo dục với dạy nghề cho học viên tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 – 2015, định hướng đến năm 2020. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố; đại diện các cơ sở dạy nghề, 11 Trung tâm GDTX trong tỉnh và đại diện Trường Cao đẳng nghề - Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ, Đông Bắc thuộc Bộ Nông nghiệp - PTNT.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị.

Trong những năm qua, các Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh đã tích cực liên kết với các cơ sở dạy nghề trong và ngoài tỉnh tổ chức các lớp đào tạo nghề cho học viên với hình thức vừa học văn hóa vừa học nghề trình độ trung cấp, góp phần đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông, đồng thời tạo nguồn nhân lực lao động có chất lượng cho tỉnh. Tuy nhiên trên thực tế, tỷ lệ học viên theo học hình thức này mới chiếm 40% tổng số học viên các Trung tâm GDTX. Mặt khác, điều kiện cơ sở vật chất của các Trung tâm GDTX còn thiếu; nhiều ngành nghề chất lượng đào tạo thấp, đầu ra không có hoặc không đáp ứng thị trường lao động. Do vậy, Đề án gắn giáo dục với dạy nghề cho học viên tại các Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 – 2015, định hướng đến năm 2020 được UBND tỉnh xây dựng nhằm đưa công tác này đi vào hoạt động nề nếp, đạt hiệu quả và mang tầm chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước. Theo Đề án, từ năm 2013 – 2015, đào tạo nghề cho 4.500 học viên, từ 2016 – 2020 đào tạo nghề cho 7.500 học viên; học viên sau 3 năm học sẽ đạt trình độ văn hóa cấp THPT và trình độ Trung cấp nghề trở lên.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Đề án gắn giáo dục với dạy nghề cho học viên tại các Trung tâm GDTX của Hà Giang có vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện nay nhằm giải quyết vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, đồng thời cụ thể hóa Nghị quyết TW6 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ. Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, giáo dục gắn với dạy nghề cho học viên các Trung tâm Giáo dục thường xuyên là quan điểm mới, có tầm chiến lược của tỉnh để thực hiện một trong những nội dung đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV đã đề ra. Đồng chí cũng lưu ý, trong quá trình triển khai thực hiện Đề án sẽ gặp không ít khó khăn từ những vướng mắc của Quy chế giáo dục, khó khăn từ điều kiện cơ sở vật chất, các Trung tâm GDTX, các trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề cần phải chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần quyết tâm và đề ra những biện pháp linh hoạt, đổi mới trong triển khai thực hiện Đề án.

 

Kết luận Hội nghị, nhấn mạnh các giải pháp thực hiện Đề án, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sèn Chỉn Ly yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về nghề nghiệp. Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, các sở ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố chủ động đề xuất và có biện pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung, hoạt động của Đề án. Nhất thiết phải phối hợp chặt chẽ để huy động tối đa đội ngũ giáo viên, giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc của Trung tâm dạy nghề các huyện, thành phố cho dạy nghề, học nghề có chất lượng và hiệu quả. 

 

Sau Hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và các đại biểu đã tham quan tại Trường Cao đẳng nghề Hà Giang để nắm bắt điều kiện thực tế thực hiện Đề án.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com