LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 91


Hôm nayHôm nay : 19895

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18496433

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị sơ kết giai đoạn 2 thực hiện Đề án: “Nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và bốn năm thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng Công an xã”

Thứ năm - 13/12/2018 09:18
Sáng ngày 12/12/2018, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh; UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 2 thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2013 – 2020” và 4 năm thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả bảo vệ ANTT của lực lượng Công an xã giai đoạn 2014 – 2020”. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; Thường trực UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh, Công an huyện, thành phố; Tổ trưởng Tổ tự quản về ANTT ở cơ sở, các điển hình tiên tiến trong thực hiện Đề án của tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Qua thời gian triển khai thực hiện hai đề án trên địa bàn toàn tỉnh, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được đẩy mạnh và có bước phát triển mới, gắn kết chặt chẽ với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các phong trào cách mạng, thi đua yêu nước ở địa phương. Nhiều mô hình điển hình tiên tiến được xây dựng, củng cố và nhân rộng phù hợp với đặc thù của từng vùng miền như: Mô hình “Tiếng mõ an ninh, chiếc gậy an toàn” mô hình “Dòng họ tự quản”… Toàn tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được cho hơn 102 nghìn lượt người; xây dựng 124 mô hình tự quản về ANTT tại xã, phường, thị trấn, 62 mô hình cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường; tổ chức được trên 200 buổi tuần tra đảm bảo ANTT, giải quyết, hòa giải được gần 300 vụ việc liên quan ANTT; mở 11 lớp tập huấn nghiệp vụ, pháp luật cho trên 1000 đối tượng; tổ chức tuyên truyền, lồng ghép các buổi sinh hoạt tổ dân phố được 215 đợt với gần 6000 lượt người tham gia; tổ chức 01 lớp đào tạo trung cấp công an xã cho 113 học viên; đưa 273 lượt công an xã lên công an huyện để học việc; duy trì tổ chức có hiệu quả Diễn đàn: “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” và đã tuyên truyền được gần 1000 cuộc cho gần 60 nghìn lượt người, đã có 2.900 ý kiến đóng góp cho lược lượng công an xã… Qua đó, đã phát huy sức mạnh, tiềm lực to lớn của toàn dân trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu cho rằng: Kết quả thực hiện 02 đề án trong những năm qua đã khẳng định sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự ATXH trên địa bàn. Thể hiện rõ ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trên toàn tỉnh trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT. Các mô hình tự quản, tự phòng ngừa về ANTT, mô hình phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội đang được thực hiện đã góp phần kiềm chế tội phạm, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để Hà Giang triển khai các chương trình phát triển KTXH đạt hiệu quả, đưa Nghị quyết Đại hội đảng các cấp vào cuộc sống. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được triển khai sâu rộng tới các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường ở địa bàn cơ sở, xuất hiện nhiều điểm sáng về ANTT ở các xã, phường, thị trấn, các khu vực biên giới. Lực lượng công an xã không ngừng được củng cố, bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân cần nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào bảo vệ ANTQ; các cấp, các ngành cần quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, huấn luyện, trang bị kiến thức nghiệp vụ và phương tiện, vật tư phục vụ cho lực lượng Công an xã; tập trung nguồn lực và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đưa các xã, thị trấn ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT…

 

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện 02 Đề án của tỉnh.
 
Tại hội nghị có 02 tập thể, 05 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 11 tập thể và 15 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện 02 Đề án.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com