LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 15952

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16775387

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Thứ sáu - 15/06/2018 20:57
Ngày 14/6/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt, triển khai những nội dung gồm: Nghị quyết số 18 - NQ/TW về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Trong đó, Nghị quyết này đề cập đến yêu cầu toàn Đảng thực hiện nghiêm túc nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo, xây dựng và quản lý bộ máy tổ chức biên chế của hệ thống chính trị nhằm phát huy đúng đắn, đầy đủ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và quyền làm chủ của nhân dân. Chú ý bảo đảm tính đổi mới, thực hiện một cách tổng thể, hệ thống, đồng bộ, liên thông, kết hợp hài hoà giữa kế thừa ổn định với đổi mới và phát triển, đổi mới tích cực mạnh mẽ, nhưng không nôn nóng đi từ cực này sang cực khác, không bi quan khi phải đương đầu với nhiều khó khăn phức tạp. Gắn đổi mới bộ máy tổ chức với phương thức lãnh đạo, tinh giảm biên chế, cải cách tiền lương, xử lý hài hoà mối quan hệ nhà nước - thị trường - xã hội; Chương trình số 41-CTr/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, nội dung cơ bản của Nghị quyết là đẩy mạnh xã hội hoá, nhất là trong các ngành và khu vực ngoài công lập, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển lành mạnh thị trường, phục vụ sự nghiệp công, đảm bảo công bằng, bình đẳng giữa các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập; Kế hoạch 182 của UBND tỉnh về tinh giản biên chế công chức hành chính, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định 68 của Chính phủ trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 – 2021. Theo đó, dự kiến trong giai đoạn từ 2015 – 2021, toàn tỉnh sẽ thực hiện tinh giản 2.898 biên chế công chức và số lượng người làm việc, đạt 10% số biên chế Bộ Nội vụ giao năm 2015; giảm tối thiểu 10% chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định 68 của Chính phủ. Đối với việc tinh giản biên chế đảm bảo đúng đối tượng, khách quan, công khai, minh bạch, đúng quy định và tiến hành trên cơ sở rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy; thực hiện đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng 68 trong các cơ quan, đơn vị.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện sắp xếp, tinh giản biên chế cũng như thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, phấn đấu đảm bảo thực hiện theo đúng lộ trình đã đề ra. Đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, qua đó các đại biểu cũng đã đề xuất, kiến nghị liên quan đến sáp nhập, tinh giản biên chế, tập trung các nội dung: Tỉnh có chỉ đạo cụ thể trong việc sáp nhập các cơ quan chuyên môn của huyện. Có hướng dẫn về chế độ chính sách cho các cán bộ sau khi sáp nhập các đơn vị; đổi mới cách giao chỉ tiêu biên chế để các huyện, thành phố có sự chủ động sắp xếp phù hợp từng cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Nội dung Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của BCH trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết số 08, Nghị quyết số 10 của Chính phủ và Chương trình số 41 của BCH Đảng bộ tỉnh là những chủ trương lớn, quan trọng, là khâu đột phá trong công tác tổ chức bộ máy, cán bộ trong giai đoạn hiện nay và là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục của cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Để việc tổ chức triển khai các nội dung nêu trên đảm bảo mục tiêu, tỷ lệ, lộ trình cũng như phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các sở ngành, các huyện, thành phố cần thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, kiểm tra, đánh giá sơ kết để điều chỉnh kịp thời những nội dung, chỉ tiêu chưa sát, chưa phù hợp. Kết quả thực hiện các nội dung sẽ làm căn cứ chấm điểm thi đua, chấm chỉ số cải cách hành chính, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, cá nhân. Kịp thời khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Đồng thời xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không nghiêm túc triển khai hoặc có sai phạm trong quá trình thực hiện./.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com