LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 12064

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464135

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17389664

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành T.Ư Đảng khóa XI

Thứ ba - 23/06/2015 16:03
Ngày 22/6, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 BCH T.Ư Đảng khóa XI; sơ, tổng kết một số chuyên đề và thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự BCH T.Ư khóa XII. Các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đồng chủ trì. Dự Hội nghị còn có đại diện các Ban, Đảng T.Ư; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND; Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội và thường trực các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 

 Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu kết luận Hội nghị
 
Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã quán triệt các văn kiện Hội nghị lần thứ 11 BCH T.Ư Đảng khóa XI. Trong đó, đồng chí đi sâu phân tích làm rõ thêm những vấn đề cơ bản và quan trọng mà Hội nghị T.Ư lần thứ 11 đã thông qua như: phương hướng công tác nhân sự BCH T.Ư khóa XII; số lượng đại biểu và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; mô hình tổ chức chính quyền địa phương và chủ trương đầu tư thực hiện Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy quán triệt một số nội dung như: Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ”; Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về “tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”; Báo cáo tổng kết Chỉ thị 30 của Bộ Chính trị khóa VIII về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 290 của Bộ Chính trị về Ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị... Thông qua việc học tập, quán triệt giúp cho cấp ủy và cán bộ chủ chốt các cấp nắm vững những nội dung, quan điểm cơ bản của Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị lần thứ 11, BCH T.Ư Đảng, Khóa XI. Từ đó vận dụng, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và địa phương.
 
 

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, những nội dung mà Hội nghị lần thứ 11 , BCH T.Ư Đảng thông qua là những vấn đề lớn, liên quan đến sự phát triển đất nước. Chính vì vậy, việc tổ chức học tập Nghị quyết cần được triển khai kịp thời, nhanh gọn, hiệu quả, gắn với liên hệ trách nhiệm của các Đảng bộ địa phương, đơn vị, nhất là quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trong thời gian tới. Trong đó, để thực hiện tốt Kế hoạch số 216 của Tỉnh ủy về tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ 11, BCH T.Ư, Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư, Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị các sở, ban, ngành, các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc sau hội nghị học tập, quán triệt tại tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu bổ sung thêm kiến thức qua các tài liệu và tiến hành liên hệ trong thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị để hiểu và nhận thức đầy đủ hơn về Nghị quyết, từ đó vận dụng vào công việc trong từng lĩnh vực công tác của mình và cơ quan đơn vị mình một cách thiết thực có hiệu quả. T iếp tục tăng cường quán triệt sâu sắc, toàn diện và thực hiện có hiệu quả các quan điểm của T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ, mở rộng và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Chỉ thị số 11-CT/TU của BTV Tỉnh ủy. Nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Tổ chức triển khai thực hiện quy chế dân chủ gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận và phát huy nội lực trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

 


Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu nhằm giới thiệu Ủy viên dự khuyết và Ủy viên chính thức BCH T.Ư Đảng khóa XII , nhiệm kỳ 2015 – 2020
 

Ngay sau khi kết thúc hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 của BCH T.Ư Đảng khóa XI, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu nhằm giới thiệu Ủy viên chính thức và Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng khóa XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com