LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 3142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17445858

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số các xã, thị trấn biên giới năm 2017

Thứ tư - 16/08/2017 14:23
Chiều ngày 15/8/2017, tại Phòng họp BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức buổi gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số các xã, thị trấn biên giới năm 2017. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 68 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số các xã, thị trấn biên giới trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm giúp đỡ của các Bộ, ngành trung ương, tỉnh đã luôn ưu tiên giành nguồn lực đầu tư, hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số thông qua các chương trình: Chương trình 134, 135, 30a và chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân về đất ở, đất sản xuất, nhà ở, nước sinh hoạt, hỗ trợ về lãi suất tín dụng, y tế, giáo dục... Qua thực hiện các chính sách, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, người dân, diện mạo nông thôn, đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, các xã, thị trấn vùng biên giới nói riêng đã dần chuyển biến, kết cấu hạ tầng nông thôn cũng như đời sống vật chất tinh thần của đồng bào được cải thiện, khối đại đoàn kết được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc luôn được quan tâm, các hủ tục dần được xóa bỏ. Đặc biệt trong các xã, thị trấn biên giới của tỉnh đã có nhiều tấm gương người có uy tín tiêu biểu trong phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, chống truyền và học đạo trái phép, gây mất đoàn kết các dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc điển hình như ông Hoàng Xín Phủ, thôn Bản Máy, xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì, ông Giàng Chúng Phừ, thôn Tả Kha, thị trấn Phố Bảng  huyện Đồng Văn, ông Hạng Dìu Sai, thôn Na Gì Vảng, xã Nà Sỉn huyện Xín Mần; ông Lý Seo Nghì, thôn Đoàn Kết, xã Bạch Đích huyện Yên Minh, ông Giàng Seo Chơ, thôn Thèn Ván, xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần; ông Vương Trung Hùng, thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận huyện Quản Bạ, ông Nguyễn Văn Hiện, thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên..

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thào Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương các ông bà người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số các xã, thị trấn biên giới và mong muốn các ông bà cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu đi đầu trên các lĩnh vực trong cộng đồng dân cư. Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy ước, hương ước của thôn, xóm; vận động đồng bào tích cực tăng gia lao động, sản xuất, tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang; có ý thức phòng, chống các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, chống truyền và học đạo trái phép. Cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm đến người có uy tín tiêu biểu, có chính sách bồi dưỡng, sử dụng để người có uy tín thực sự là hạt nhân, chỗ dựa quan trọng trong thực hiện, giải quyết các nhiệm vụ tại cơ sở.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà tặng cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu các xã, thị trấn biên giới.

 

Đ/c Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đ/c Hoàng Văn Vịnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho các đại biểu người có uy tín tiêu biểu 
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com